Nhiều hoạt động trợ giúp nhân đạo tại xã Xuân Hưng

Với chức năng là cơ quan cứu trợ và trợ giúp nhân đạo của xã, trong tháng 6 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Hưng đã tích cực tham gia thực hiện tốt các hoạt động thiện nguyện tại địa phương.

dhtfr.jpg​

Hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo của xã

Cụ thể, Hội đã vận động được 40 người tham gia hiến máu tình nguyện; trên 20 người nghèo được khám phẩu thuật mắt miễn phí và vận động quỹ nhân đạo được trên 6 triệu đồng đễ trợ giúp khó khăn đột xuất cho người dân; Đặc biệt thông qua dự án “ngân hàng bò" từ 01 con bò ban đầu trong dự án, đến nay đã phát triển thành 2 con để họ có thêm thu nhập, ổn định cuộc sống. Để phát huy nhiệm vụ, ứng phó với thảm họa, Hội CTĐ xã Xuân Hưng đã duy trì được 3 câu lạc bộ với 29 thành viên nồng cốt tham gia. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cho cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ tham gia thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu ở địa phương cũng luôn được chú trọng và phát huy hiệu quả. Hội có 100% hội viên CTĐ tham gia xây dựng, quản lý các tuyến đường kiểu mẫu sáng, xanh, sach, đẹp, an toàn; 100% hội viên tham gia BHXH, BHYT và đăng ký tham gia xử lý rác thải theo đúng quy định… qua đó góp phần cùng với địa phương trong phát triển kinh tế xã hội, ổn định quốc phòng-an ninh.

Thanh Cường