Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã Xuân Phú

Sáng ngày 02/7/2024, UBND xã Xuân Phú tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trât tự ở cơ sở trên địa bàn xã Xuân Phú. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Đội Trưởng Đội Điều tra Công an huyện Xuân Lộc; đồng chí Huỳnh Tấn Hậu - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy; HĐND; UBND; UBMTTQ và các đoàn thể xã; lãnh đạo và lực lượng Công an; Ban chỉ huy Quân sự xã; Bí thư chi bộ, Trưởng Ban nhân dân ấp và Trưởng Ban CTMT ấp; các đồng chí là Tổ trưởng, Tổ phó và các thành viên lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn xã.

z5593352918750_f766cc5222acc1ede0dc41dd74fa2d6e.jpg

Lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã Xuân Phú với 20 thành viên; trong đó có 05 Tổ trưởng và 05 Tổ phó được chia đảm nhận nhiệm vụ phụ trách ANTT trên địa bàn 05 ấp của xã. Các thành viên đều được tuyển chọn có lý lịch và phẩm chất đạo đức tốt, được hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã Xuân Phú và hướng dẫn công tác nghiệp vụ của Công an xã Xuân Phú. Đây là một lực lượng mới, được tổ chức chặt chẽ, trên cơ sở tự nguyện của người dân để hỗ trợ Công an xã trong bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật. Nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền, các ban ngành lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở hiểu được chức tầm quan trọng của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình hiện nay. Đồng thời phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc của cấp ủy đảng, chính quyền, sự ủng hộ to lớn của Nhân dân trong việc xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tạo khí thế phấn khởi, động viên lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã Xuân Phú.

Duy Khanh