Hội LHPN xã Suối Cát triển khai mô hình “Ngôi nhà xanh"

Hội LHPN xã Suối Cát vừa triển khai mô hình “Ngôi nhà xanh" để thu gom rác thải có khả năng tái sử dụng, tái chế trên địa bàn xã.

z5637740805750_97131776b9e0e99ead3a508793d0a849.jpg

Theo đó, mô hình được thiết kế bằng khung thép chắc chắn, mái lợp tôn, bọc lưới sắt xung quanh do Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Xuân Lộc cấp kinh phí để lắp đặt.

Mô hình lần này được triển khai thí điểm tại tổ 10, ấp Việt Kiều. Để mô hình hoạt động có hiệu quả, Hội LHPN xã Suối Cát đã thành lập ra Ban quản lý mô hình do Chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Việt Kiều làm Trưởng ban. Với phương châm “Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn", hội viên phụ nữ trong chi hội sẽ chủ động thu gom rác thải nhựa, giấy, các loại rác thải có thể tái sử dụng, tái chế để bỏ vào “Ngôi nhà xanh", sau đó bán để gây quỹ tiết kiệm, tạo nguồn vốn hỗ trợ các hội viên, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, cũng như phần nào hỗ trợ kinh phí hoạt động cho chi hội.

Thông qua mô hình, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của hội viên phụ nữ về công tác bảo vệ môi trường, từng bước thay đổi hành vi, tạo thói quen, chủ động thực hiện phân loại rác thải từ gia đình, giảm thiểu lượng rác thải phát sinh ra môi trường, góp phần tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn.​

Xuân Tùng