Đoàn xã Xuân Trường với hoạt động chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho thanh niên công nhân trong Tháng công nhân năm 2024

Theo đó, việc chăm lo đời sống cho đoàn viên thanh niên công nhân - đối tượng đặc thù trong doanh nghiệp và đồng thời cũng là lực lượng lao động sản xuất trực tiếp là mục tiêu được Đoàn xã Xuân Trường quan tâm thực hiện.

z5730298702336_e2ed20ba6250e533d3519db951216d7e.jpg

Thực hiện chỉ đạo của ban thường vụ Huyện đoàn, nhân Tháng công nhân năm 2024, đoàn xã tặng 01 suất quà  trị giá số tiền 500.000 đồng/suất cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh.

Đồng thời tăng cường tuyên truyền giáo dục về truyền thống của giai cấp công nhân trong đoàn viên, hội viên, thanh niên công nhân. Phát huy vai trò đồng hành của tổ chức Đoàn, Hội trong việc chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của thanh niên công nhân trên địa bàn xã, phối hợp các ngành, các ban ngành tạo môi trường để thanh niên công nhân có điều kiện phát triển, gắn bó.

Bên cạnh đó, ngoài chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất cho thanh niên công nhân, công tác chăm lo đời sống tinh thần cũng được Đoàn thanh niên - Hội LHTN Việt Nam xã chú trọng thực hiện,. Hoạt động đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khoẻ trong thanh niên. Qua đó, góp phần tăng cường sự kết nối, giao lưu, đoàn kết giữa thanh niên trong các khối đối tượng, nhất là trong thanh niên công nhân.

Pha Nguyễn