Khảo sát, thẩm định khu dân cư kiểu mẫu Ấp 3 xã Xuân Hưng

Chiều ngày 28/8/2024, Đoàn Khảo sát, thẩm định khu dân cư kiểu mẫu huyện Xuân Lộc do ông Đoàn Văn Thiện – Trưởng Phòng Nông nghiệp-Nông thôn huyện Xuân Lộc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Xuân Hưng về Khảo sát, thẩm định khu dân cư kiểu mẫu Ấp 3 xã Xuân Hưng.

z5777453865615_744be6c76240e00b5d80fea6be3dce35.jpg

Khu dân cư kiểu mẫu ấp 3 xã Xuân Hưng gồm có 04 tổ nhân dân là Tổ 9, 10, 12, 13 với 155 hộ, 585 nhân khẩu,  theo báo cáo thẩm định của UBND xã Xuân Hưng kết quả thực hiện các tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu Ấp 3 đã đạt được như sau: Tiêu chí 1 về môi trường, tỷ lệ đường ngõ xóm được nhựa hoá, bê tông hoá theo yêu cầu, đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp, tuyến đường có hệ thống thoát nước đảm bảo và tỷ lệ hộ dùng nước sạch đạt theo quy định. Tiêu chí 2 về cảnh quan, tỷ lệ hộ gia đình có hàng rào xanh, cổng ngõ được xây dựng sạch, đẹp, hộ gia đình bố trí công trình phụ hợp lý, thực hiện 3 sạch đạt 100%, tỷ lệ hộ gia đình dùng điện an toàn, không có tụ điểm kinh doanh tự phát. Tiêu chí 3 về Văn hoá, tỷ lệ hộ gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt quy định về nếp sống văn minh, các công trình văn hoá chung quản lý, sử dụng hiệu quả. Tiêu chí 4 về Y tế, tỷ lệ người dân tham gia BHYT và được quản lý theo dõi sức khoẻ đạt yêu cầu. Tiêu chí 5 về giáo dục, tỷ lệ hộ gia đình không có học sinh bỏ học, vi phạm kỷ luật nơi học tập đạt. Tiêu chí 6 về trật tự an toàn xã hội, tỷ lệ hộ gia đình tham gia các mô hình tự quản về an ninh trật tự đạt yêu cầu. Tiêu chí 7 về ý thức công dân, tỷ lệ hộ gia đình đóng góp đầy đủ các khoản theo quy định, thực hiện tốt quy ước, hương ước đề ra.09:22/-strong/-heart:>:o:-((:-hQua khảo sát, thẩm định khu dân cư kiểu mẫu Tổ 9, 10, 12, 13 Ấp 3 xã Xuân Hưng Đoàn đã có 1 số ý kiến như sau: Đề nghị UBND xã nên mở rộng khu dân cư kiểu mẫu ấp 3 trên tuyến đường số 24 nối dài tiếp giáp với quốc lộ 1A, một số tuyến đường chưa có biển báo giao nhau giữa các đường, cần lắp đặt các pano tuyên truyền cho người dân biết phân loại các loại rác tại nguồn, bên cạnh đó cần chú trọng công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân nhằm thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Quang Duệ