Suối Cát: Tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự cho đoàn viên, thanh niên

Nhằm tăng cường thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về Nghĩa vụ quân sự cho đoàn viên, thanh niên. Chiều ngày 27/8/2024, Đoàn thanh niên xã Suối Cát đã phối hợp với Ban CHQS xã tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành cho gần 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.

z5777631339128_ff23be9fe98b77c47a2945509150e2bc.jpg

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Phan Kim Lân - ĐUV, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS xã, Phó Chủ tịch Hội đồng NVQS xã đã triển khai những nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành với các nội dung chủ yếu như: các điều kiện nhập ngũ; độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu; các điều kiện hoãn, miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự, tình nguyện nhập ngũ; trách nhiệm, quyền lợi của công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự; các chế tài xử lý đối với các hành vi vi phạm trong công tác sơ, khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ...

Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.​

Xuân Tùng