Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật đất đai năm 2024

Ngày 16/10, huyện Xuân Lộc phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật đất đai năm 2024.

Trên 200 đại biểu tham dự hội nghị được nghe PGS – TS – Lưu Quốc Thái – giảng viên Khoa luật Thuơng mại Trường đại học Luật TP.HCM Phổ biến những điểm mới của Luật Đất đai 2024; Giải đáp thắc mắc về áp dụng Luật trong công tác quản lý nhà nước đất đai; Thảo luận, trao đổi về điểm mới cần lưu ý khi áp dụng thực tiễn.

z5638554597885_0acfd5d0e0b886409560567e05822f59.jpg

Theo đó, Luật Đất đai năm 2024 có nhiều quy định đổi mới mang tính đột phá, kỳ vọng sẽ giải quyết được các tồn tại, vướng mắc hiện nay, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn phát triển kinh tế, xã hội, hội nhập quốc tế của đất nước nói chung và của tỉnh Đồng Nai nói riêng. Luật cũng đã giải quyết nhiều vấn đề vướng mắc, tồn tại từ thực tiễn công tác quản lý, sử dụng đất; đảm bảo hài hòa quyền và lợi ích của Nhà nước, người sử dụng đất và nhà đầu tư; thúc đẩy thương mại hóa quyền sử dụng đất, phát triển thị trường bất động sản minh bạch, lành mạnh; qua đó để nguồn lực đất đai được quản lý, khai thác, sử dụng tiết kiệm, bền vững, hiệu quả cao nhất.

Hội nghị nhằm tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai 2024 đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Qua đó, nâng cao nhận thức cho các cấp, ngành, cơ quan, tổ chức và nhân dân về vị trí, vai trò công tác quản lý, sử dụng đất đai và góp phần đưa công tác quản lý nhà nước về đất đai đi vào nề nếp, đúng pháp luật.

Ngọc Hoàng

Save Conflict Your changes conflict with those made concurrently by another user. If you want your changes to be applied, click Back in your Web browser, refresh the page, and resubmit your changes.Trong ngày: