Kiểm tra kết quả thực hiện dân chủ ở cơ sở tại Đảng bộ xã Xuân Hòa

Sáng ngày 28-8, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban chỉ đạo thực hiện dân chủ cơ sở huyện do đồng chí Huỳnh Thị Lành- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo thực hiện dân chủ ở cơ sở huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về kết quả thực hiện dân chủ ở cơ sở 8 tháng đầu năm 2024 tại Đảng bộ xã Xuân Hòa.

Theo báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, trong 8 tháng qua việc triển khai thực hiện công tác dân chủ ở cơ sở được Đảng ủy, Ban chỉ đạo phối hợp chặt chẽ với các thành viên, các ban ngành đoàn thể tạo sự đồng tình thống nhất trong cả hệ thống chính trị.

Thực hiện nội dung nhân dân tham gia giám sát kiểm tra: Phối hợp chặt chẽ với Thường trực HĐND, UBMTTQ và các đoàn thể tạo điều kiện để nhân dân tham gia giám sát kiểm tra thực hiện dân chủ cơ sở như: xây dựng đường giao thông nông thôn…. Bên cạnh đó các kế hoạch phát triển KTXH ở địa phương, đều được UBND xã Xuân Hòa niêm yết công khai tại nơi công cộng. Nhân dân được trực tiếp giám sát chất lượng xây dựng các công trình. Ngoài ra các cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu dân cử được tổ chức ở ấp, tạo điều kiện cho nhân dân nắm bắt đầy đủ chủ trương chính sách đường lối của Đảng và nhà nước.

z5777346591781_e5f4dd9c87bee94a55f31a2afbbc0bbd.jpg

Đối với kết quả thực hiện cải cách thủ tục hành chính ở địa phương: UBND xã đã xây dựng các kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính, các nhiệm vụ trên lĩnh vực cải cách hành chính kịp thời đầy đủ đúng nội dung theo quy định. Các thủ tục hành chính được UBND xã tổ chức niêm yết công khai tại bộ phận một cửa xã. Niêm yết số điện thoại đường dây nóng, số điện thoại của lãnh đạo và CBCC tại bộ phận một cửa xã nhằm đảm bảo thông tin cho nhân dân theo dõi và nắm bắt quy trình thủ tục giải quyết hành chính trên từng lĩnh vực.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thị Lành- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung làm việc của đoàn. Đồng chí đề nghị Đảng bộ xã Xuân Hòa bổ sung vào báo cáo một số nội dung với số liệu cụ thể trong quá trình triển khai thực hiện dân chủ cơ sở trong thời gian qua. Đồng thời sắp xếp bố trí phòng tiếp dân thật khoa học, hợp lý để tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân đến gặp gỡ trao đổi cùng lãnh đạo và cán bộ tại trụ sở.

Lê Tùng