Kiểm tra kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại xã Suối Cát

​Chiều ngày 28-8, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban chỉ đạo thực hiện dân chủ cơ sở huyện do đồng chí Trần Đình Dung - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về kết quả thực hiện dân chủ ở cơ sở 8 tháng đầu năm 2024 tại xã Suối Cát.

Tại buổi làm việc đoàn công tác đánh giá: Trong 8 tháng qua, việc triển khai thực hiện công tác dân chủ ở cơ sở được Đảng ủy, Ban chỉ đạo phối hợp thực hiện có hiệu quả.

Việc công khai các nội dung để nhân dân biết, bàn bạc, góp ý, giám sát theo quy định; chính quyền xã quan tâm thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính; phòng chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn; kỷ cương, kỷ luật trong cán bộ, công chức được siết chặt và thực hiện nghiêm túc.

z5778588022479_1c80c1a5e4f26cffb03a09466d1b7ebe.jpg

Địa phương tập trung đẩy mạnh việc phổ biến, tuyên truyền, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện dân chủ ở cơ sở gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; quản lý, điều hành của theo hướng gần dân, sát dân, nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin, có trách nhiệm và tôn trọng Nhân dân; trong hoạt động đảm bảo tính dân chủ, công khai, minh bạch; kịp thời giải quyết các khiếu nại, tố cáo và công khai kết quả giải quyết công việc với công dân theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ xã đến ấp đã phát huy vai trò cầu nối giữa Đảng với Nhân dân; tiếp tục hướng mạnh các hoạt động về cơ sở; từng bước đẩy mạnh tham gia các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; vận động Nhân dân tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đình Dung - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung làm việc của đoàn. Đồng chí đề nghị Đảng bộ xã Suối Cát cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các văn bản quy định về thực hiện dân chủ cơ sở và các văn bản pháp luật đến với mọi người dân, các thành viên BCĐ thực hiện dân chủ cơ sở của xã cần phát huy hết tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công. Bên cạnh đó cần khắc phục những tồn tại hạn chế đã nêu như: Công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện dân chủ ở cơ sở có lúc có nơi chưa được thường xuyên, hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát cộng đồng có thời điểm hoạt động hiệu quả chưa cao.

Ngọc Hoàng