Mâu thuẫn nhỏ gây hậu quả lớn

Sáng 6/5, Hội đồng xét xử sơ thẩm tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc tuyên phạt Phạm Hải Long, sn 1990, thường trú ấp Gia Hòa, xã Xuân Trường mức án 5 năm 6 tháng tù;  Huỳnh Quốc Hiếu, sn 1987 thường trú tại khu phố 6, thị trấn Gia Ray 4 năm 6 tháng tù; và 9 bị cáo khác gồm: Vũ Minh Xuân, Đỗ Thành Long, Trần Phụng, Trần Văn Sơn, Lương Trung Hào, Lê Minh Tài, Nguyễn Hưng, Huỳnh Quốc Vinh, Nguyễn Minh Huy nhận mức án từ 4 năm đến 4 năm 3 tháng tù cùng về tội “Gây rối trật tự công cộng".

IMG_8337trjuytju.JPG

Khoảng hơn 12 giờ ngày 09/7/2023, Huỳnh Quốc Hiếu, Phạm Hải Long cùng  ăn nhậu tại nhà anh Nguyễn Xuân Hưởng thuộc khu phố 7, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Trong lúc ăn nhậu, Quốc Hiếu và Hải Long có bất đồng quan điểm nên xảy ra mâu thuẫn cãi nhau thì được Hưởng can ngăn, hòa giải nên cả hai không cãi nhau nữa và tiếp tục ăn nhậu. Sau đó, Quốc Hiếu và Hải Long di chuyển sang một địa điểm khác để ăn nhậu và lại tiếp tục cãi vã. Lúc này, Hải Long bị một đối tượng tên Đào Hữu Hiếu đuổi về. Khoảng 21 giờ cùng ngày, do còn ẫm ức nên Hải Long tập hợp một nhóm 7 đối tượng mang theo 4 dao rựa đi trên 3 mô tô đến điểm hẹn gặp nhóm Quốc Hiếu (8 đối tượng) tại đoạn đường Trương Vĩnh Ký, thuộc khu phố 7, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc để đánh nhau. Tại đây hai nhóm đối tượng đã la hét, chửi bới kích động và lao vào dùng dao, tuýp sắt, gạch, đá,…ẩu đả, đập phá phương tiện của đối phương.

Đây là vụ án có đồng phạm giản đơn tuy nhiên tạo ra dư luận xấu, gây mất tình hình an ninh trật tự, tạo hoang mang lo sợ trong quần chúng nhân dân. Việc áp dụng nghiêm khắc  các hình phạt nêu trên không chỉ là bài học mang tính răn đe, giáo dục cho các bị cáo mà cho toàn xã hội về hành vi “Gây rối trật tự công cộng".

Ngoài các đối tượng đã bị xử lí nêu trên, còn một số đối tượng đang bỏ trốn, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Xuân Lộc tách ra, tiếp tục điều tra xác minh làm rõ và xử lí sau​

Hải Đình