HLHPN huyện Xuân Lộc sơ kết giữa nhiệm kỳ

​​​Sáng ngày 24/5, HLHPN Huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị có các đồng chí: Bùi Thị Hạnh- Phó chủ tịch Thường trực HLHPN tỉnh; Nguyễn Đức Hóa- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Đình Dung- Trưởng Ban dân vận huyện ủy.

z5471663157880_821f1f1e0518b666d73bdcfcca13cdeb.jpg

Với phương châm hướng về cơ sở, tăng cường mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp phụ nữ vào tổ chức Hội.Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Xuân Lộc không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt hơn vai trò đại diện quyền làm chủ của phụ nữ; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực góp phần chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ – trẻ em. Đặc biệt thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;  Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" “gia đình 5 có, 3 sạch" gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và đô thị văn minh.  Cụ thể thông qua việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh",phong trào thi đua “Dân vận khéo", hội viên phụ nữ đã tích cực tham gia các mô hình học tập và làm theo Bác. Kết quả đã tiết kiệm trên 7 tấn gạo và 4,5 tỷ đồng giúp cho hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo, khó khăn; Hội LHPN xã, thị trấn vận động và trao 422 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 422 triệu đồng;  vận động 235 hộ khá giúp 208 hộ khó khăn với số tiền 483 triệu đồng và 72 công lao động;vận động xây dựng và sửa chữa 29 mái ấm tình thương cho hội viên, với tổng số tiền 2 tỷ 218 triệu đồng. Cùng với đó  Hội LHPN từ huyện đến cơ sở triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình “Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng 35 trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19. Qua nửa nhiệm kỳ, HLHPN huyện đã thực hiện đạt và vượt 12 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện lần thứ VII đề ra. ( trong đó 11 chỉ tiêu đạt và 1 chỉ tiêu vượt) Với những kết quả trên, năm 2022, năm 2023 Hội LHPN huyện được Tỉnh Hội công nhận là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Hạnh- Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh và đồng chí Nguyễn Đức Hóa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Hội LHPN Huyện Xuân Lộc trong thời gian qua nhất là trong việc duy trì và thực hiện hiệu quả các mô hình học tập, làm theo Bác; chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; chăm lo cho hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp nhau phát triển kinh tế… Đồng thời, đề nghị Hội LHPN Huyện khắc phục những hạn chế, khó khăn, cần tập trung hơn nữa, rà soát các chỉ tiêu thi đua; bám sát vào sự định hướng của Hội cấp trên và sự chỉ đạo của Huyện ủy quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị góp phần hoàn thành các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại Hội Đại biểu phụ nữ Huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra.

z5471664692940_bf51dacd6c874fec75946fdccc3fee7f.jpg

Dịp này 5 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại biểu Phụ nữ Huyện nhiệm kỳ 2021- 2026; 4 tập thể, 3 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong 02 năm thực hiện Chương trình “ Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động covid 19 trên địa bàn huyện được UBND Huyện biểu dương, khen thưởng. Ngoài ra HLHPN huyện Xuân Lộc cũng khen thưởng 3 tập thể, 3 cá nhân đạt đạt giải Cuộc thi “ Ứng dụng công nghệ thông tin trong sinh hoạt Hội" huyện Xuân Lộc năm 2024.​

Tuệ Lâm