Sơ kết 6 tháng Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày

Sáng ngày 25/6, Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện tổ chức đánh giá kết quả việc thực hiện nhiệm vụ công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm 2024. Ông Trần Hùng-Chủ tịch Hội chủ trì hội nghị.

thjutyju.png

Qua báo cáo đánh giá, trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo sâu xác của Tỉnh Hội, Huyện ủy, UBND huyện, Thường trực Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày luôn nêu cao và phát huy được tinh thần trách nhiệm, phối hợp các Hội và đoàn thể chính trị xã hội tập trung nâng cao chất lượng hội viên trên địa bàn 15 xã thị trấn đảm bảo cả hai mặt về số lượng, chất lượng theo kế hoạch chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Hiện nay có 05 Cụm cơ sở, với tổng số 51 hội viên, hầu hết các hội viên luôn tích cực tham gia thực hiện các hoạt động tuyên truyền phong trào Bảo vệ an ninh Tổ Quốc, phòng chống tai nạn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội, nhất là trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, lồng ghép phổ biến phong trào toàn dân đoàn kết ở khu dân cư, cán bộ hội viên phải gương mẫu đi đầu các phong trào của chính quyền địa phương. Ngoài ra Hội còn phối hợp, tổ chức lồng ghép tuyên truyền, truyền thống cách mạng đối với thế hệ trẻ, đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được 8 buổi với trên 850 lượt người tham dự. Việc chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên cũng luôn được quan tâm, cụ thể trong 6 tháng qua, nhân các dịp lễ, tết đã thăm hỏi và trao được 140 suất quà trị giá 68.000.000đ.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến phát biểu nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Hội trong thời gian tới như: Hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ gắn với những gương điển hình “tuổi cao, gương sáng", Việc tiếp tục tham gia thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo lời Bác; Tập trung thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Cường