Có 8 mô hình làm kinh tế giỏi của cựu TNXP

Theo báo cáo từ Ban thường vụ Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Xuân Lộc, hiện nay các hội viên cựu TNXP trên địa bàn huyện đã xây dựng và phát triển được 08 mô hình làm kinh tế giỏi.

sfbhgdfg.jpg

Mô hình trồng tiêu của Cựu TNXP tại xã Xuân Thọ

Như mô hình nuôi cá rô đồng, nuôi cá giống tại các xã Xuân Tâm, Xuân Phú; mô hình nuôi heo tại xã Suối Cao, Xuân Định, mô hình trồng thanh long tại xã Xuân Hưng, Xuân Hòa, Bảo Hòa, mô hình nuôi thỏ, nuôi dê, và heo rừng lai của hội viên chi hội TNXP xã Xuân Định. Từ những mô hình trên đã tạo công ăn việc làm cho hàng chục lạo động tại địa phương và giúp sức về cây, con giống cho những hội viên nghèo vượt khó phát triển kinh tế. Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, thông qua nguồn quỹ nghĩa tình đồng đội đóng góp với số tiền gần 125 triệu đồng, các chi hội có điều kiện giúp cho nhiều hội viên vay sản xuất, chăn nuôi và thăm hỏi những hội viên ốm đau hoặc không may qua đời trên tinh thần tương thân, tương ái, thắc chặc tình đồng chí, đồng đội tại địa phương.

Thanh Cường