Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật

Thực hiện chương trình phối hợp triển khai lồng ghép công tác chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật trong năm 2024. Vừa qua Hội Người Mù huyện Xuân Lộc phối hợp cùng Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi tập huấn tuyên truyền chính sách chăm sóc sức khỏe người khuyết tật và chuẩn đoán chăm sóc trước và sau khi sinh.

trhutr.png

Tại buổi tập huấn Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Đồng Nai đã phân tích các vấn đề sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục của người khuyết tật, nguy cơ khi mang thai và sinh con đồng thời đồng chí cũng nêu lên những rào cản trong việc tiếp cận và sử dụng dịch vụ của người khuyết tật hiện nay như rào cản kinh tế, phương tiện đi lại, định kiến xã hội trong việc kết hôn và sinh con; tư vấn các biện pháp và kỹ năng phòng chống bị xâm hại tình dục, đặc biệt đối với trẻ em vị thành niên khiếm thính, khiếm thị.

Năm 2024 là năm ưu tiên truyền thông dành cho các nhóm dân cư dễ bị tổn thương bao gồm người dân tộc thiểu số, người di cư, người khuyết tật và những người bị ảnh hưởng bởi tác động của biến đổi khí hậu...Tất cả đã góp phần tạo ra những chuyển biến tích cực đối với cuộc sống của người khuyết tật trên địa bàn tỉnh, số người khuyết tật hưởng trợ cấp xã hội ngày càng tăng, người khuyết tật ngày càng tự tin hơn, có ý chí vươn lên, tự lập trong cuộc sống, bình đẳng hòa nhập cộng đồng, các rào cản xã hội từng bước giảm dần, quyền của người khuyết tật ngày càng được đảm bảo tốt hơn.

Thanh Cường