Xuân Phú tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn tại trụ sở UBND xã

​Nằm trong các hoạt động nhằm triển khai hiệu quả mô hình “chính quyền thân thiện", bắt đầu từ ngày 01/7/2024, UBND xã Xuân Phú tổ chức lễ trao giấy chứng nhận kết hôn cho các cặp đôi đến đăng ký kết hôn tại trụ sở UBND xã.

Việc lãnh đạo xã trao giấy chứng nhận kết hôn cho các cặp đôi khi đăng ký kết hôn không chỉ có ý nghĩa thể hiện sự thừa nhận của Nhà nước về hôn nhân hợp pháp, mà còn là sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với các cặp vợ chồng. Đây cũng là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần cho các gia đình trẻ trên con đường xây dựng hạnh phúc, phát triển kinh tế gia đình, đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Thông qua lễ trao giấy chứng nhận kết hôn, UBND xã Xuân Phú còn kết hợp tuyên truyền các cặp vợ chồng chấp hành các quy định của nhà nước về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình, Luật Hôn nhân gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật bình đẳng giới.v.v.​

Duy Khanh