Sầu riêng Xuân Định được mùa – trúng mùa

Sequence 01.Still029.jpg

Bà Đặng Thị Thúy Nga-Giám đốc hợp tác xã sầu riêng Xuân Định, huyện Xuân Lộc phấn khởi cho hay, thị trường sầu riêng đầu vụ rất thuận lợi giá cả cao hơn năm trước từ 10-15 ngàn đồng/kg. Cụ thể sầu riêng Ri6 giá dao động khoảng 70 ngàn đồng/kg, sầu riêng Thái dao động khoảng 85 ngàn/kg, rất thương lái kí kết bao tiêu với giá hiện tại, số tiền ứng cọc từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng nhưng nông dân vẫn chưa đồng ý. Bà Nga cũng cho hay, năm nay, mặc dù thời tiết nắng hạn gay gắt tuy nhiên nhờ được chăm sóc tốt, cân đối được lượng nước hợp lí nên năng suất sầu riêng của Hợp tác xã vẫn duy trì ở mức cao, đối với những vườn mới được cải tạo từ 8-15 năm tuổi, áp dụng tốt theo chương trình sản xuất  hữu cơ Vietgap, năng suất đều đạt khoảng 40 tấn/ha; riêng một số ít những vườn trồng xen canh, già cỗi, năng suất cũng đạt khoảng 30 tấn/ ha.

Hiện nay hợp tác xã sầu riêng Xuân Định có trên 300 hộ nông dân tham gia với tổng diện tích khoảng 400 ha. Trong đó có 145 hộ đã đăng kí sản xuất theo chương trình Vietgap với diện tích trên 200 ha.​

Hải Đình