Ông Trương Văn Mỹ- Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Cacao xã Suối Cát cho biết, sau 4 năm thành lập và hoạt động hiệu quả, đến nay, diện tích canh tác của hợp tác xã đã mở rộng được hơn 100 ha, gấp khoảng 4 lần so với giai đoạn đầu thành lập. Hợp tác xã đã có 26 hộ thành thành viên được cấp chứng nhận Global Gap, hạt cacao của Hợp tác xã cũng được hai công ty của Nhật Bản và Pháp kí kết thu mua với sản lượng lớn và ổn định. Bên cạnh hoạt động sơ chế, xuất khẩu thô hạt cacao, Hợp tác xã Cacao xã Suối Cát còn tự sản xuất ra nhiều loại sản phẩm như: rượu vang, bơ, son môi, socola các loại như: đắng, sữa, bạc hà, matcha, dâu, đậu phộng, hạt điều. ( trong đó có 2 sản phẩm đã được cấp chứng nhận ocop 3 sao gồm bột cacao nguyên chất và socola sữa). Ông Mỹ cũng cho biết thêm, ngoài nguồn thu từ việc bán sản phẩm cacao, Hợp tác xã còn đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ nhằm thu hút du khách đến thăm quan trải nghiệm. Từ đó tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho mỗi hec ta cacao từ 500-600 triệu đồng/năm.
Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Xuân Lộc