Chi bộ ấp 6 tập thể điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Trong những năm qua, chi bộ ấp 6, xã Xuân Bắc là một trong những tập thể thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, Chi bộ đã vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân gương mẫu đi đầu trong nhiều phong trào thi đua, đặc biệt thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu góp phần phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại địa phương.

z5468421626099_525476b213daa380124a51fe197d9ba9.jpg

Xác định việc rõ học tập và làm theo học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu là nội dung hết sức quan trọng. Xây dựng nông thôn mới là chương trình phát triển toàn diện trên mọi mặt kinh tế xã hội trên địa bàn toàn xã. Chi bộ ấp 6 đã triển khai quán triệt, thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về xây dựng nông thôn mới, chào Cờ và sinh hoạt sáng thứ Hai hàng tuần; thực hiện việc đưa nội dung học tập và làm theo vào sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng; tổ chức học tập đầy đủ các chuyên đề hàng năm về học tập và làm theo cho 100% đảng viên; duy trì thực hiện có hiệu quả các mô hình làm theo. Song song đó chủ động, sáng tạo, phát huy sức mạnh tập thể của nhân dân trên địa bàn, huy động mọi nguồn lực xã hội để xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Với diện tích tự nhiên ấp có 1.375ha, 24 tổ nhân dân, 703 hộ, 3.050 nhân khẩu  là ấp có diện tích rộng nhất trên địa bàn xã. Tận dụng lợi thế là địa bàn rộng, dân cư đông, Chi bộ đã cùng các ban, ngành đoàn thể trong ấp chung tay vận động nhân dân thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về xây dựng Đảng, kinh tế, xã hội, quốc phòng, anh ninh theo chỉ tiêu được giao, nhất là xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Về đường sáng- xanh- sạch- đẹp, đã thực hiện 20 tuyến đường dài 16.700m, 9 tuyến đường đạt từ 2 đến 3 tiêu chí dài 9.040m, xây dựng 5 cổng chào kinh phí gần 60 triệu đồng. Điển hình  ấp có 2 tuyến đường kiểu mẫu thi cấp huyện, đường tổ 19 dài 710m đạt giải nhất, đường Xuân Bắc- Bảo Quang dài 4,2km đạt giải khuyến khích. Về giao thông nông thôn trên địa bàn ấp thực hiện 5 tuyến đường với chiều dài 3.178m, nhân dân đóng góp trên 1tỷ 389 triệu đồng, đã thực hiện vận động nhân dân đóng 1tỷ 264 triệu đồng, hiến trên 4.800m2 đất. Nhờ sự động thuận chung sức Bộ mặt của ấp 6 ngày càng thay da đổi thịt. Người dân đã thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với thổ nhưỡng từ đó đời sống của người dân ngày càng được nâng lên, nhiều hộ gia đình từ hộ nghèo, hộ trung bình vươn lên thành hộ khá, hộ giàu, các tuyến đường giao thông nông thôn đã được nhựa hoá, bê tông hoá đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hoá trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 85,1 triệu đồng/ người/năm. Ấp có 24 tổ nhân dân, 23 tổ mạnh, 1 tổ khá, không có tổ trung bình. Giữ vững danh hiệu 17 năm liền đạt ấp văn hóa, các đoàn thể đạt vững mạnh. Hoàn thành 100% chỉ tiêu  xã giao. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững và ổn định, trật tự, an toàn giao thông được bảo đảm.

z5468421630522_d155036cc3267ed7499ee7408fee2a65.jpg

Với những thành tích đạt được, mới đây tập thể Chi bộ ấp 6 xã Xuân Bắc vinh dự được huyện Xuân Lộc khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong  việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.​

Tuệ Lâm