Xuân Lộc: Tham dự Hội nghị về ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức làm công tác dân tộc

z4808935413140_a50ff94f705018bff33f9ce5c4e2e8ab.jpg

Thực hiện Kế hoạch số 113/KH-BDT ngày 01/6/2023 của Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai V/v tổ chức Hội nghị phổ cập kiến thức về ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức làm công tác dân tộc cấp tỉnh, huyện và xã trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2023

Trong 2 ngày 19 và 20/10/2023 tại Hội trường Hội quán Trấn Biên, phường Bửu Long, Thành Phố Biên Hòa, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị phổ cập kiến thức về ứng dụng công nghệ thông tin cho 128 đại biểu là cán bộ, công chức làm công tác dân tộc cấp tỉnh, huyện và xã trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2023, trong đó có 16 công chức, cán bộ phụ trách công tác dân tộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc

Nội dung của Hội nghị tập huấn bao gồm 04 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Nhận diện và các biện pháp phòng, chống tội sử dụng công nghệ cao.

Chuyên đề 2: Kỹ năng xây dựng cơ sở dữ liệu về công tác dân tộc (bao gồm dữ liệu về ngôn ngữ, phong tục tập quán, lễ hội, sản phẩm truyền thống...).

Chuyên đề 3: Chuyển đổi số trong cơ quan quản lý nhà nước. Trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện chuyển đổi số hiện nay.

Chuyên đề 4: Tập huấn khai thác và sử dụng phầm mềm hệ thống thông tin dữ liệu công tác dân tộc tỉnh Đồng Nai

Thông qua buổi tập huấn đội ngủ cán bộ, công chức làm công tác dân tộc cấp tỉnh, huyện và xã trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được cung cấp, trang bị kiến thức cơ bản về mục tiêu chuyển đổi số; một số biện pháp phòng, chống tội sử dụng công nghệ cao; ngôn ngữ, phong tục tập quán, lễ hội, sản phẩm truyền thống của các dân tộc; khai thác và sử dụng phầm mềm hệ thống thông tin dữ liệu công tác dân tộc tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, báo cáo viên cũng đã hướng dẫn, chia sẻ kiến thức, kỹ năng khai thác, sử dụng thông tin mạng xã hội an toàn cho cán bộ, công chức làm công tác dân tộc cấp tỉnh, huyện và xã... Qua đó, nâng cao trình độ, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ được giao.

Ngọc Phát