Tuyên truyền Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Xuân Lộc lần thứ IV năm 2024

Thông qua tuyên truyền, cổ vũ, động viên đồng bào các dân tộc thiểu số, đồng bào có đạo đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, tăng cường, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Đồng thời, đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ, chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hoạt động tuyên truyền với những nội dung và hình thức cụ thể:

Nội dung

- Tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Xuân Lộc lần thứ IV năm 2024; tuyên truyền công tác lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội, kết quả thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc giai đoạn 2019-2024 và nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2024-2029.

- Tuyên truyền thành tựu mọi mặt của công tác dân tộc, chính sách dân tộc, công tác đại đoàn kết các dân tộc ở từng địa phương và cả nước. Tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng các dân tộc thiểu số của huyện trên các lĩnh vực đời sống xã hội trong 5 năm qua. Tuyên truyền kết quả 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Tuyên truyền việc nâng cao cảnh giác cách mạng, không để kẻ xấu lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá Nhà nước Việt Nam; các dân tộc thiểu số Việt Nam tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số các cấp.

-  Phát động phong trào thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ IV, năm 2024.

- Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về diễn biến và kết quả của Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Xuân Lộc lần thứ IV năm 2024, lồng ghép tuyên truyền bằng nhiều nhiều hình thức, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị.

Hình thức tuyên truyền

- Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên hệ thống đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở. Tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tại các đường đường chính, khu vực trung tâm huyện và các xã, thị trấn.

- Kịp thời tuyên truyền, phổ biến, cập nhật, đăng tin, bài, hình ảnh hoạt động, sự kiện về các nội dung trên cổng thông tin điện tử, ứng dụng Zalo... nhằm thu hút cộng đồng mạng xã hội, người dân quan tâm, theo dõi.

Tên gọi, chủ đề Đại hội

• Tên gọi Đại hội

“ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ HUYỆN XUÂN LỘC LẦN THỨ IV NĂM 2024"

• Chủ đề Đại hội

“CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ HUYỆN XUÂN LỘC ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO PHÁT HUY LỢI THẾ, TIỀM NĂNG, HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG"

4. Thời gian thực hiện: từ ngày 15/5/2024 đến ngày 30/6/2024.

Tài liệu kèm theo: 112 khub 09.4 Dai hoi cac dan toc thieu so huyen XL lan IV. 2024.pdf

Dai hoi Dan toc thieu so.jpg

Triều VH