Hiệu quả bước đầu của mô hình phân loại, thu gom rác thải vì sức khỏe cộng đồng

Thực hiện Kế hoạch số 06-KH/BTV ngày 06/5/2024 của Ban thường vụ Hội LHPN xã Xuân Hưng về việc thực hiện mô hình "Phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn”, xây dựng mô hình “Tổ phụ nữ phân loại thu gom rác thải tại nguồn vì sức khỏe phụ nữ và cộng đồng” để xây dựng nguồn quỹ thực hiện các hoạt động an sinh xã hội và xây dựng cảnh quan môi trường, khu dân cư "sáng, xanh, sạch, đẹp”.

z5678975362951_0d1b28c70043b72d376b626b275dc337.jpg

Qua thời gian 1 tháng triển khai Kế hoạch thực hiện mô hình  "phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn" Chi hội phụ nữ ấp 2 xã Xuân Hưng đã tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên tham gia thực hiện mô hình, kết quả chi hội đã tổ chức thu gom các loại rác thải bằng nhựa, vỏ lon bia, nước ngọt, qua đó phân các loại rác thải, chất thải rắn có khả năng tái sử dụng để tiết kiệm và bán được số tiền 630.000 đồng, toàn bộ số tiền này chi hội sẽ để dành hỗ trợ cho các em học sinh trong chi hội có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp bước vào năm học mới.
Để phát huy hiệu quả mô hình, thời gian tới Hội phụ nữ xã Xuân Hưng sẽ tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn, qua đó tiếp tục duy trì hoạt động và triển khai lan tỏa trong nhân dân cùng tham gia thực hiện mô hình gắn với Cuộc vân động " xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" giúp cho chị em phụ nữ nâng cao ý thức có thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường, tự giác thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn có khả năng tái sử dụng tái chế để tiết kiệm gây quỹ thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, đồng thời góp phần bảo vệ sức khoẻ cộng đồng và xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng sáng-xanh-sạch-đẹp.​

Quang Duệ