Xuân Hưng xét duyệt tiêu chuẩn nguồn thanh niên nhập ngũ năm 2025

Chiều ngày 13/8/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Xuân Hưng đã tổ chức hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn cho công dân trong độ tuổi chuẩn bị sẵn sàng nhập ngũ năm 2025. Về tham dự hội nghị có các Đội nghiệp vụ chuyên môn Ban CHQS huyện Xuân Lộc, đại diện Công an huyện, lãnh đạo Đảng uỷ – HĐND – UBND - UBMTTQ xã cùng các thành viên trong Hội đồng NVQS xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban nhân dân, Trưởng Ban công tác Mặt trận và Ấp đội trưởng 08 ấp.

z5726988735742_168d9e1dabba89bac9fb385c0d3905a8.jpg

Nhằm nắm chắc lai lịch chính trị, hoàn cảnh gia cảnh, trình độ học vấn, sức khỏe và nghề nghiệp của thanh niên trong độ tuổi NVQS, để trên cơ sở đó thực hiện đúng các chính sách miễn, tạm hoãn, đồng thời tuyển chọn những thanh niên đủ điều kiện để điều động khám sức khỏe phục vụ tại ngũ năm 2025. Đối tượng xét tuyển là nam công dân trong độ tuổi từ 18 - 25 (sinh năm 2000 - 2007) và độ tuổi 26, 27 (có trình độ cao đẳng, đại học).

Tại hội nghị, Hội đồng NVQS xã Xuân Hưng đã thông qua danh sách thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn xã, theo đó tổ chức xét duyệt hồ sơ theo từng ấp. Kết quả, có 586/1.256 thanh niên đủ điều kiện được tuyển chọn tham gia khám sức khỏe NVQS và tham gia nghĩa vụ CAND năm 2025, số còn lại được tạm hoản vì các lý do về học vấn, sức khỏe, gia cảnh, đồng thời giao nhiệm vụ cho Ban CHQS xã tiếp tục rà soát lại các công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng đủ điều kiện điều khám sức khoẻ,  bên cạnh đó phối hợp với các ban ngành, đoàn thể ở địa phương tiếp tục tuyên truyền luật NVQS, động viên thanh niên trong độ tuổi đăng ký khám tuyển đạt tỷ lệ 100%.

Trên cơ sở thực hiện tốt các chính sách miễn, tạm hoãn trong Luật nghĩa vụ quân sự và tạm hoãn vận dụng (ngoài Luật) theo quy định, Hội đồng NVQS xã Xuân Hưng đã chọn ra những thanh niên đủ điều kiện để điều động khám sức khỏe, phục vụ cho công tác tuyển quân năm 2025 đảm bảo đạt chỉ tiêu giao

Quang Duệ