Tuyên truyền tầm quan trọng về truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới

Nội dung

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp Chính quyền và Nhân dân về vị trí, tầm quan trọng của việc phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Triển khai thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW, ngày 24/11/2023, Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính tri tư tưởng, khơi dậy lòng tự hào vê vàn hóa truyên thông, nhân cách, lòng tự hào dân tộc Việt Nam cho đội ngũ công nhân, nông dân trên địa bàn huyện. Phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, lao động sáng tạo, phát huy sang kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm trong sản xuât, kinh doanh; phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đức tính cần cù, sáng tạo, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới. Biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích; chú trọng phát hiện, nhan rộng điển hình tiên tiến, mô hình hoạt động sáng tạo, hiệu quả.

Tăng cường xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh: đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; mở rộng dân chủ, khơi dậy súc mạnh tổng hợp của toàn dân, huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực phát triển kinh tế - xà hội nhanh và bền vững. Phát triển xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo và giảm nghèo bền vững. Tăng cường công tác quản lý tài nguyên môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Quyêt tâm xây dựng huyện Xuân Lộc đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.  UBND huyện Xuân Lộc Ban hành kế hoạch số 170/KHUBND ngày 24/6/2024 về Thực hiện Kế hoạch số 225-KH/HU ngày 30/5/2024 của Huyện ủy Xuân Lộc
về thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung
Ương Đảng về tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc,
xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Tập trung thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, trình độ, kỹ năng, tư duy hợp tác, liên kểt trong sản xuất, kinh doanh; kỹ năng về kinh tế nông nghiệp theo chuỗi giá trị nông sản; về nông nghiệp sinh thái; về an toàn lao động; sử dụng máy móc cơ giới, phân bón, thuốc hóa học trong sản xuất; về áp dụng khoa học - kỹ thuật, chuyển đổi số, kinh tế số... Hỗ trợ, hướng dẫn nông dân phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp mới, các mô hình liên kết, hợp tác theo chuỗi giá trị; các mô hình kinh tế hiệu quả trong nông nghiệp, nông thôn. Đẩy mạnh thí điểm xây dựng các mô hình trình diễn sản xuất nông nghiệp mới làm hình mẫu như: nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp xanh, tiết kiệm tài nguyên và giảm thải; nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, thông minh, công nghệ cao; nông nghiệp kết hợp công nghiệp (chế biến nông sản, tái chế phế phẩm, phụ phẩm nông nghiệp), nông nghiệp kết hợp dịch vụ (du lịch trải nghiệm, bảo vệ môi trường, dịch vụ kinh doanh nông sản),...

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, đoàn kết, tập hợp các tổ chức tôn giáo, chức săc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ tôn giáo sống "tốt đời, đẹp đạo", đông hành cùng dân tộc, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và chính quyền các cấp phát động. Bảo đảm các tổ chức tôn giáo hoạt động bình đẳng theo quy định của pháp luật và Hiến chương, Điều lệ của tổ chức được Nhà nước công nhận; quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ giải quyết các nhu cầu chính đáng của quần chúng tín đồ trong hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, tâm linh. Tôn trọng, khuyến khích phát huy những giá trị văn hoá, đạo đức tốt đẹp và nguồn lực của các tôn giáo cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hình thức

Đổi mới và đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, giáo dục về truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân. Phát huy hiệu quả các phương tiện truyền thông đại chúng, các loại hình văn hóa, nghệ thuật; phối hợp đồng bộ giữa thông tin đối nội và thông tin đối ngoại; kết hợp chặt chẽ giữa tuyên truyền, giáo dục truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc với tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thành tựu phát triển, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và Xuân Lộc nói riêng.

Tài liệu kèm theo: 22. kh so 170 thuc hien NQ 43.pdf

Triều VH