Giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục công lập, giáo viên công tác tại trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật công lập trên địa bàn được hỗ trợ 02 triệu đồng

Ngày 17/7/2024, tại kỳ họp thứ 18, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 -2026 đã biểu quyết thông qua Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ đối với giáo viên tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2025.

Theo đó theo nội dung Nghị quyết, tỉnh sẽ hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng cho giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục công lập, giáo viên công tác tại trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật loại hình công lập. Đối với giáo viên phổ thông công lập ở các bộ môn khó tuyển dụng, giáo viên ở các cơ sở giáo dục công lập tại các địa bàn khó tuyển dụng sẽ được hỗ trợ Hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng. Thời gian hỗ trợ tối đa 9 tháng/năm học, riêng giáo viên ở các cơ sở giáo dục công lập tại các địa bàn khó tuyển dụng thời gian hỗ trợ tối đa là 12 tháng/năm.

Nghị quyết cũng quy định giáo viên phổ thông công lập ở các bộ môn khó tuyển dụng gồm: Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Giáo dục thể chất ở Tiểu học; Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Giáo dục thể chất ở trung học cơ sở và Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng ở trung học phổ thông.

Đồng thời, quy định giáo viên ở các cơ sở giáo dục công lập tại các địa bàn khó tuyển dụng báo gồm các xã: Sông Nhạn, Thừa Đức (huyện cẩm Mỹ); Cây Gáo, Sông Thao, Bàu Hàm (huyện Trảng Bom); Mã Đà, Phú Lý (huyện Vĩnh Cửu); Xuân Phú, Lang Minh (huyện Xuân Lộc); Lộ 25, Xuân Thiện (huyện Thống Nhất); Phú Túc, Túc Trưng, Thanh Sơn, Suối Nho, Phú Cường (huyện Định Quán); Bảo Quang, Bình Lộc (thành phố Long Khánh); Phú Thịnh (huyện Tân Phú).

Việc ban hành chính sách thể hiện sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đối với nhóm đối tượng giáo viên công tác tại các vùng còn khó khăn, các môn học khó tuyển dụng nhằm giúp các đối tượng thụ hưởng có thêm điều kiện ổn định cuộc sống, góp phần thu hút mới và giữ chân đội ngũ giáo viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục./.

Minh TP