Tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Xuân Lộc tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2024 – 2025

Nội dung

Tuyên truyền những mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung, giải pháp thực hiện Đề án tổng thể Chương trình mục tiêu và các nội dung liên quan nhằm cụ thể hóa Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025; Nghị quyết số 10/NQ-CP ngày 28/01/2022 của Chính phủ ban hành Chiến lược công tác dân tộc giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Chỉ thị số 55-CT/TU ngày 27/4/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về công tác dân tộc trong tình hình mới; Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 27/5/2020 của UBND tỉnh về xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025 của tỉnh Đồng Nai; Kế hoạch số 121/KH-UBND ngày 12/5/2023 của ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2023 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2023 đến năm 2025 và các Quyết định, Kế hoạch của UBND tỉnh liên quan đến Chương trình mục tiêu.

Tuyên truyền kết quả, hiệu quả trong việc triển khai công tác dân tộc, chính sách dân tộc, nhấn mạnh ý nghĩa tầm quan trọng về việc thực hiện chính sách dân tộc, công tác dân tộc trong việc phát triến kinh tế - xã hội ở vùng đồng bào Dân tộc thiểu số và miền núi là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị.

Tuyên truyền các hoạt động trước, trong và kết quả đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai lần thứ IV năm 2024. Chú trọng, biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu góp phần vào việc thực hiện quyết tâm thư giữa các kỳ Đại hội. Từ đó để giáo dục truyền thống, yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ phát triển của tỉnh Đồng Nai.

Tuyên truyền về hiệu quả chính sách giáo dục học sinh Dân tộc thiểu số, chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho học sinh Dân tộc thiểu số, phát huy sức trẻ phong trào khởi nghiệp Đồng Nai phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Tuyên truyền về truyền thống tốt đẹp, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; chống lại các luận điệu lợi dụng vấn đề về dân chủ, nhân quyền, tôn giáo của các thế lực thù địch trong âm mưu diễn biến hòa bình, củng cố niềm tin của đồng bào các Dân tộc thiểu số và miền núi đối với Đảng và Nhà nước.

Truyền thông, tuyên truyền về những giá trị đặc sắc của văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam; công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc; đặc biệt là tác động của Chương trình Mục tiêu quôc gia vùng Dân tộc thiểu số, miền núi đối với công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Truyền thông, tuyên truyền phổ biến, kiến thức pháp luật, kiến thức khoa học - kỹ thuật, kinh nghiệm phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; đặc biệt chú trọng thông tin cập nhật hướng dẫn đồng bào các dân tộc thực hiện các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước và các nội dung liên quan đến quá trình triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng Dân tộc thiểu số, miền núi.

Hình thức

Xây dưng chuyên trang, chuyên mục phát trên hệ thông truyền thanh, các bài phỏng vấn, bài phản ánh, tin ảnh, tin ngắn trên trang thông tin điện tử và các sản phẩm truyền thông khác trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuyên truyền pano, áp phích, tờ rơ, băn ron khẩu hiệu..

Thời gian thực hiện: Từ năm 2024 đến năm 2025.

23. CT muc tieu quoc gia DTTS.png

Triều VH