Xuân Lộc công bố 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

 

Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày đón xuân Mậu Tuất 2018. Sáng 9/02, huyện Xuân Lộc long trọng tổ chức lễ công bố danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu cho 3 xã gồm: Xuân Hiệp, Xuân Phú và Suối Cát.

ẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU (3).BMPẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU (2).BMP 

Được biết, cuối năm 2017 vừa qua, căn cứ theo bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu của Tỉnh ban hành thì  Xuân Lộc có thêm 3 xã  gồm: Xuân Phú, Suối Cát và Xuân Hiệp đều đã đạt 19/19 tiêu chí, 47/47 chỉ tiêu. Trong đó có từ 7-13 chỉ tiêu đạt tuyệt đối 100% như:  tiêu chí về tỷ lệ đường giao thông được nhựa hóa, bê tông hóa,; tỷ lệ đường “sáng, xanh, sạch, đẹp”, tỷ lệ về trường chuẩn quốc gia,vv... Bên cạnh đó, một số tiêu chí  khác cũng đạt khá cao như: tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 90%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 51 triệu đồng/ người/năm; tỷ lệ hộ nghèo kéo giảm xuống mức 0%,... Đến ngày 15/01/2018 vừa qua, dựa trên kết quả đã thẩm định, Hội đồng thẩm định nông thôn mới của Tỉnh cũng đã bỏ phiếu công nhận cho 3 xã gồm: Xuân Hiệp, Xuân Phú và Suối Cát của huyện Xuân Lộc đạt chuẩn theo bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu của Tỉnh.  Phát buổi tại buổi lễ công bố, ông Hồ Văn Hà, Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc cho biết, kết quả này mới chỉ là bước đầu, một số chỉ tiêu, tiêu chí đạt được vẫn chưa thực sự bền vững. Do vậy trong thời gian tới, các xã cần phải tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí đạt được. Trong đó tập trung phát huy những tiềm năng, thế mạnh vốn có của địa phương nhằm xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu với những đặc thù và hình thái riêng. Năm 2018, Xuân Lộc cũng sẽ có thêm từ 1-2 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu.

ẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU (1).BMP 

Được biết, các xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu lần này, ngoài bằng công nhận, mỗi xã còn được của UBND Tỉnh thưởng kèm theo số tiền 1 tỷ đồng.

 

Hải Đình

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​