Hội nghị giữa nhiệm kỳ Đại hội phụ nữ thị trấn khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 24/4/2024 hội LHPN thị trấn Gia ray tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thị trấn khóa VI,  nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, trên cơ sở định hướng và chỉ đạo của Hội cấp trên cùng sự lãnh đạo sâu sát, trực tiếp của Đảng ủy thị trấn, hội LHPN thị trấn Gia Ray đã gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ. Các phong trào thi đua do Trung ương hội phụ nữ phát động và các nhiệm vụ trọng tâm của hội phụ nữ luôn được hội cơ sở đặc biệt quan tâm chú trọng và thực hiện có hiệu quả, qua đó đã thu hút ngày càng nhiều chị em tham gia vào tổ chức hội. Cụ thể đến nay đã có: 2.953/3.589 chị em vào tổ chức hội, đạt tỉ lệ 82% số chị em trong độ tuổi. Trong đó, hội viên nòng cốt là 1.477, đạt tỉ lệ 50% trên tổng số hội viên, số hội viên ưu tú được giới thiệu bồi dưỡng kết nạp Đảng là 06 hội viên.

z5378219439403_bd8cd3a904d11f4d836cd98cfb166e1e.jpg

Trong nửa nhiệm kỳ qua việc thực hiện các chính sách, pháp luật về bình đẳng giới trên địa bàn thị trấn đã từng bước đi vào cuộc sống; Qua đó đã nâng cao nhận thức của Xã hội về vai trò, vị trí của phụ nữ trong thời kỳ mới, thời kỳ CNH-HĐH đất nước, tạo sự đồng thuận và ủng hộ của toàn Xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho phong trào phụ nữ ngày càng phát triển mạnh mẽ. Việc thực hiện các phong trào thi đua" Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và 02 cuộc vận động “ Rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang"; “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", gắn với đẩy mạnh việc"  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được triển khai thực hiện có hiệu quả, đời sống vật chất, tinh thần của các tầng lớp phụ nữ được nâng lên,tư tưởng chi em ổn định, luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước .

z5378219448856_b9667dcb91181bfa2e1c662d703cf8dc.jpg

Hiện thị trấn đang duy trì và phát triển các CLB như: “ nuôi con khỏe, dạy con ngoan “ , “ Nuôi dạy  con tốt ",  “ Phụ nữ đảm đang “, CLB “Gia đình hạnh phúc", “ Phụ nữ bảo vệ môi trường", tổ phụ nữ “ 5 không, 3 sạch “, CLB phụ nữ “ xây dựng gia đình hạnh phúc",  gồm 344 thành viên đang hoạt động có hiệu quả. Bên cạnh đó Hội cơ sở đã đăng ký và phụ trách 14 tuyến đường tự quản, với tổng chiều dài gần 9.000m, đảm bảo các tiêu chí “ Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn “.  Trong nửa nhiệm kỳ qua các cấp hội cơ sở cũng  đã vận động trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh hiếu học, với số tiền 10 triệu đồng, tặng 180 phần quà cho chị em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 143 triệu đồng. Bên cạnh đó, các mô hình “ Tổ phụ nữ tiết kiệm “, “ Tổ phụ nữ hùn vốn “, mô hình “ tổ góp vốn xoay vòng “… cũng hoạt động có hiệu quả; Qua đó đã giúp hàng trăm lượt chị em tăng gia sản xuất, phát triển cuộc sống. Ngoài ra, Hội cũng đã phối hợp với ngân hành chính sách và ngân hàng nông nghiệp huyện xét cho hội viên vay với số tiền 07 tỉ đồng và cũng đã giới thiệu, giải quyết  việc làm cho 145 chị em phụ nữ trên địa bàn.

Xuân Thọ - TT Gia Ray