Suối Cát: Sôi nổi Hội thi thuyết trình về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Ngày 24/4/2024, Đảng ủy xã Suối Cát đã tổ chức Hội thi thuyết trình về chủ đề “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2024. Đến dự có đồng chí Tống Trần Hoà - UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Trọng Quang - HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Huỳnh Kiều - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, Phó Ban tổ chức hội thi; cùng lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã; đại diện cấp uỷ các chi bộ trực thuộc, Ban quản lý các ấp và hơn 100 cổ động viên là cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã.

z5381027657468_84ee47ebb96bc5053dd6590c3eeb11c9.jpg

Hội thi năm nay có sự tham gia của 13 thí sinh đến từ các tổ chức, cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã. Với nhiều phần thi thực hiện minh họa bằng nhạc nền, sân khấu hóa, PowerPoint, video clip, cộng với sự cổ vũ nhiệt tình đến từ cổ động viên đã tạo cho hội thi một không khí sôi nổi, ý nghĩa và có tính chuyên môn cao.

Nội dung thí sinh mang đến hội thi chủ yếu xoay quanh các đề tài như: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị; về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao; về xây dựng văn hoá con người Xuân Lộc, Đồng Nai phát triển toàn diện; về xây dựng con người mới...

Bế mạc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Thị Lệ Hạnh đến từ Chi bộ trường Mầm non Suối Cát, giải Nhì cho thí sinh Trần Thị Hồng đến từ Chi bộ trường THCS Nguyễn Hiền, giải Ba cho thí sinh Nguyễn Huỳnh Anh đến từ Hội Nông dân xã. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao 3 giải Khuyến khích, 7 giải tham gia tốt hội thi, 2 giải dành cho thí sinh lớn tuổi và trẻ tuổi nhất, 1 giải cho hội cổ động viên nhiệt tình nhất và nhiều giải cho cổ động viên trả lời câu hỏi của Ban tổ chức.

z5381027645140_6bba5d64aadf5d9069a3b8b329e25c87.jpg

Hội thi nhằm nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trau dồi phẩm chất, đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh, tạo sức thuyết phục và lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần thúc đẩy việc tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong năm 2024 và những năm tiếp theo.​

Xuân Tùng