Hội đồng Đội huyện Xuân Lộc kiểm tra công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi; nhằm kiểm tra, định hướng hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024 và những năm tiếp theo. Ngày 19/4, 03/5 - 04/5/2024, Hội đồng Đội huyện đã thành lập Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024 tại Liên đội trường Tiểu học Quang Trung, Liên đội trường Tiểu học Lý Tự Trọng, Liên đội trường PTDTNT THCS Điểu Xiểng. Tham dự buổi kiểm tra gồm có: Đồng chí Trần Quang Thắng - Phó Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội huyện - Trưởng đoàn; thành viên đoàn: Chuyên viên Hội đồng Đội huyện, Cụm trưởng, Cụm phó, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Cụm 2, 3, 4. Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra: Đại diện Cấp ủy, Ban Giám hiệu, Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Quang Trung, trường Tiểu học Lý Tự Trọng, trường PTDTNT THCS Điểu Xiểng.

z5412850841765_54df2096d922940ea0602b95700ab005.jpg

Qua kiểm tra, đã đánh giá kết quả triển khai thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, việc thực hiện các chỉ tiêu thi đua năm học 2023 - 2024; phát hiện những mô hình hay, cách làm hiệu quả để nhân rộng; đồng thời phát hiện những mặt hạn chế, tìm ra nguyên nhân, đề ra các giải pháp để các Liên đội thực hiện tốt trong những năm tiếp theo.

Kết luận tại các buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đề nghị các Liên đội cần bám sát chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, triển khai các nội dung trọng tâm trong thời gian còn lại của năm học đặc biệt là tiến độ tổ chức triển khai và thực hiện các nội dung trong tiêu chí thi đua công tác năm học 2023 - 2024. Chú trọng triển khai các phong trào Đội phù hợp với điều kiện của từng đơn vị, đặc biệt quan tâm đến các ứng dụng “Làm việc tốt", ứng dụng “Hướng nghiệp" và chương trình “Rèn luyện đội viên",… để triển khai đến các em đội viên, thiếu nhi. Thực hiện tốt công tác tham mưu cho Cấp ủy, Ban Giám hiệu trong triển khai công tác Đội, chủ động phối hợp với các tổ chuyên môn và các bộ phận trong nhà trường để triển khai tổ chức các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũng đề nghị Cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để các Liên đội hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong thời gian tới.​

Quang Thắng