Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức các hoạt động nhân tháng nhân đạo năm 2024

Nhân kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế ngày 08/5; KN 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Hưởng ứng "Tháng nhân đạo" năm 2024 với chủ đề “ Hành trình nhân đạo, trao nhận yêu thương".

Qua đó các cấp Hội Chữ Thập đỏ trên địa bàn huyện sẽ tổ chức các hoạt động trợ giúp nhân đạo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước và giáo dục lòng nhân ái, tính hướng thiện. Cụ thể vào ngày 11/5, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh và Hội CTĐ huyện tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng qùa cho 250 người dân tại xã Suối Cao thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, gia đình chính sách và bà con đồng bào dân tộc với tổng trị giá khoảng 125 triệu đồng; ngày 18/5 làm lễ khởi công xây tặng 2 căn nhà chữ thập đỏ tại xã Xuân Thọ, Xuân Tâm trị giá 200 triệu đồng do công ty TNHH giầy DONASTANDA tài trợ. Ngày 27/5 tổ chức Hiến máu nhân đạo tình nguyện tại trường Phan Bội Châu với số lượng 200 đơn vị máu.

Đây là những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn nhằm trợ giúp ngày càng có hiệu quả cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương. Từ đó, cùng nhau xây dựng một cộng đồng đoàn kết, nhân ái, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Thanh Cường