Kết quả thực hiện phong trào thi đua gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

23...-Phụ nữ Xuân Phú trao quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn.jpg

Trong thời gian qua, việc thực hiện phong trào thi đua gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được luôn được Hội Liên hiệp phụ nữ huyện (LHPN) và cơ sở thực hiện tốt. Kết quả, từ năm 2021 đến nay có 100% cán bộ (1.472/1472), 91,35% (38.046/41.647) hội viên phụ nữ đăng ký phong trào thi đua “xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới". Hội LHPN huyện và cơ sở tiếp tục tuyên truyền phong trào thi đua “xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới" gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" "5 có 3 sạch". Qua bình xét hàng năm có từ 87,53% (36.456/41.647) hội viên phụ nữ đạt danh hiệu phụ nữ tiêu biểu. Qua học tập phong trào thi đua gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", phong trào thi đua “Dân vận khéo", hội viên phụ nữ đã tích cực tham gia các mô hình học tập và làm theo Bác. Kết quả đã tiết kiệm trên 7 tấn gạo và 4,5 tỷ đồng giúp cho hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo, khó khăn. Thông qua các việc thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động và các mô hình làm theo Bác như: Mô hình “Nuôi heo đất" hiện có 1.363 con; Mô hình “Hũ gạo tình thương" có 375 hũ; Mô hình "Nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ mồ côi"; mô hình “Bếp yêu thương"... trong thời gian qua Hội đã giới thiệu 115 gương tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu. Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện, các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt công tác phong trào thi đua gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm xây dựng, giữ vững và nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Hải -PN