Chương trình “Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng mẹ"

z5625705699772_6b8f1f9539dc6618f1f50740b4ff5fe9.jpg

​Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024); sáng ngày 11/7/2024, Huyện đoàn Xuân Lộc phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Đoàn đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện và tổ chức chương trình “Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng Mẹ". Dự chương trình, có đồng chí Nguyễn Hiếu Trung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, Nhà thiếu nhi tỉnh, đại diện lãnh đạo Huyện đoàn Xuân Lộc, cùng đại diện đoàn viên, thanh niên huyện Xuân Lộc.

Trong chương trình, các đơn vị, đoàn viên, thanh niên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và tặng quà 03 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện gồm: Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bê, ngụ tại thị trấn Gia Ray; Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Miên, ngụ tại Xã Xuân Phú và Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Kim Vệ, ngụ tại xã Xuân Trường. Đồng thời, tổ chức chương trình “Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng Mẹ" tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Kim Vệ, ngụ tại xã Xuân Trường; theo đó, các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ tự tay đi chợ, chuẩn bị nấu mâm cơm, thắp hương tri ân các Anh hùng Liệt sĩ và tổ chức “Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng Mẹ".

Chương trình một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước, bồi đắp lý tưởng đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần giáo dục đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn đáp nghĩa"; qua đó hiểu rõ hơn về sự đóng góp, hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng Liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.​

Quang Thắng