​Xuân Lộc khai giảng lớp bồi dưỡng giáo viên làm công tác tư vấn tâm lý trong trường phổ thông

Được sự cho phép của UBND huyện, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Xuân Lộc phối hợp với Trung tâm Liên kết Đào tạo- Giáo dục nghề (Đại học Đồng Tháp) tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng năng lực tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông có 41 học viên là giáo viên, nhân viên và phụ huynh của các trường phổ thông trên địa bàn huyện tham gia học.

z5644321038015_0f813dea076567fcdfe054fd37150005.jpg

Qua lớp bồi dưỡng các học viên sẽ được trang bị:
+ Kỹ năng tư vấn tâm lý lứa tuổi, giới tính, hôn nhân, gia đình, sức khỏe sinh sản vị thành niên phù hợp với lứa tuổi.
+ Kỹ năng tư vấn, giáo dục kỹ năng, biện pháp ứng xử văn hóa, phòng, chống bạo lực, xâm hại và xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.
+ Kỹ năng tư vấn tăng cường khả năng ứng phó, giải quyết vấn đề phát sinh trong mối quan hệ gia đình, thầy cô, bạn bè và các mối quan hệ xã hội khác.
+ Kỹ năng tư vấn tăng cường, phương pháp học tập hiệu quả và định hướng nghề nghiệp (tùy theo cấp học).
+ Kỹ năng tham vấn tâm lý đối với học sinh gặp khó khăn cần hỗ trợ, can thiệp, giải quyết kịp thời. Giới thiệu, hỗ trợ đưa học sinh đến các cơ sở, chuyên gia điều trị tâm lý đối với các trường hợp học sinh bị rối loạn tâm lý nằm ngoài khả năng tư vấn của nhà trường.
+ Kỹ năng lập kế hoạch thực hiện các hoạt động tư vấn tâm lý trong nhà trường.
Lớp bồi dưỡng diễn ra từ ngày 18/7 đến ngày 10/8 với hai hình thức trực tiếp và trực tuyến. Sau khi kết thúc khóa học các học viên sẽ làm bài kiểm tra cuối khóa. Những học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ bồi dưỡng.

Thanh Hải