Mittinh phát động tháng hành động Phòng chống HIV/AIDS năm 2023

Thực hiện kế hoạch số 10/KH-BCĐ ngày 09/11/2023 của Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Xuân Hiệp về triển khai tháng hành động Quốc gia về Phòng chống HIV/AIDS năm 2023. Sáng ngày 24/11/2023, tại Nhà Văn hóa ấp Tân Tiến -xã Xuân Hiệp. Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Xuân Hiệp đã tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS năm 2023. Tham dự lễ Mit tinh có đồng chí Nguyễn Thị Nhung- Phó Chủ tịch UBND xã- Phó trưởng ban chỉ đạo,  các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ấp, Trưởng ban CTMT ấp, nhân viên Trạm Y tế xã, công tác viên y tế, người dân trên địa bàn các ấp và hơn 50 học sinh trường THCS Trưng Vương.

z4926587547507_303cb149a87ac3f3ee759e8ba470876a.jpg

Virút HIV gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch ở người, làm cho cơ thể con người không còn sức chống đỡ lại các bệnh tật và dễ có nguy cơ tử vong. HIV/AIDS là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và tất cả mọi người đều có nguy cơ lây nhiễm HIV nếu không tìm hiểu những kiến thức để tự phòng tránh lây nhiễm HIV cho bản thân và cho gia đình mình. Tại Việt Nam Theo thống kê của Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), tính đến tháng 8/2023, có khoảng 249.000 người nhiễm HIV, trong đó có khoảng 230.000 người nhiễm HIV đã được phát hiện và đang còn sống, chủ yếu tập trung ở độ tuổi 16 đến 39 tuổi. Để hạn chế sự lây lan của dịch HIV/AIDS, giảm tác động của HIV/AIDS đối với sức khỏe và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ngay sau lễ Mít tinh, đội viên, học sinh đã tiến hành diễu hành tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS trên các tuyến đường chính trên địa bàn ấp Tam Hiệp, Tân Tiến. Thông qua lễ phát động thực hiện diễu hành mittinh nhằm tuyên truyền  đến toàn thể người dân trên địa bàn xã mục tục chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo – Vì Việt Nam không còn AIDS"

Huyền XH