UBND xã Suối Cát tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

​Chiều ngày 02/7/2024, UBND xã Suối Cát đã tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Linh - Đội Trưởng Đội cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp huyện Xuân Lộc; đồng chí Nguyễn Huỳnh Kiều - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Tấn Lộc - Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí lãnh đạo MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã, Trưởng các ấp.

z5597062588386_bd5d09808a96ff92073a13f7f0b35685.jpg

Tại buổi Lễ, UBND xã Suối Cát đã công bố Quyết định ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã với 11 thành viên được kiện toàn từ lực lượng Công an xã bán chuyên trách và Dân phòng. Lực lượng này được chia thành 4 tổ và chịu sự lãnh đạo toàn diện của Đảng uỷ, sự quản lý của UBND xã, sự hướng dẫn, phân công, kiểm tra của Công an xã Suối Cát.

Cũng tại buổi Lễ, UBND xã Suối Cát đã trao tặng 4 phần quà cho 4 đồng chí Dân phòng không tham gia vào Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trong đợt này.

Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là lực lượng do chính quyền địa phương thành lập trên cơ sở tự nguyện của người dân để hỗ trợ Công an xã, thị trấn bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và giải quyết kịp thời các vụ, việc liên quan đến an ninh, trật tự ngay tại chỗ, ngay từ cơ sở.

Xuân Tùng