Trạm y tế xã Xuân Hoà tổ chức khám sức khoẻ, cấp thuốc cho NCT trên địa bàn xã

Căn cứ Kế hoạch Thực hiện chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi năm 2024.

z5596974129705_46103a4fff60885dfb18c7444ddd0756.jpg

Ngày 2/7/2024, trạm y tế xã Xuân Hoà phối hợp với Trung Tâm Y Tế Huyện Xuân Lộc tổ chức khám sức khỏe cho gần 100 người thuộc diện NCT của xã nhằm tầm soát , phát hiện các bệnh lý ở người cao tuổi , tư vấn điều trị và chăm sóc hợp lý.

Nội dung khám chữa bệnh: khám tổng quát, siêu âm bụng tổng quát, đo điện tâm đồ, Tổng phân tích tế bào máu, Sinh hóa máu, Tổng phân tích nước tiểu, thử đường huyết…Quản lý sức khỏe người cao tuổi: Lập danh sách khám, hồ sơ, tổng hợp hồ sơ, kết quả quản lý sức khỏe người cao tuổi.

Đồng thời tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi tại cộng đồng để người cao tuổi cũng như các thành viên trong gia đình có kiến thức và trách nhiệm chung tay với người cao tuổi, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Về công tác giám sát: Tổ chức giám sát trước và trong khi thực hiện chiến dịch tại Trạm Y tế. Giám sát công tác chuẩn bị, đặc biệt là các điều kiện triển khai dịch vụ tại Trạm Y tế xã, công tác tuyên truyền, công tác vận động đối tượng.

Ngoài việc khám, chữa bệnh, các bác sĩ còn tư vấn thông tin cần thiết về tình hình sức khỏe, hướng dẫn cho người bệnh tự theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân mình để tự phòng bệnh.

Kim Ngọc