Xuân Hòa tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã

Ngày 02/7/2024, tại Trụ sở UBND xã Xuân Hòa long trọng tổ chức “Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã Xuân Hòa".

z5596693920979_ac53936db49e787d3ae180585e88e827.jpg

Đại biểu tham dự buổi lễ gồm có: Đ/c Thượng tá Trần Quy – Ủy viên BTV huyện ủy - Chỉ huy trưởng BCH Quân Sự huyện; Đ/c Trung tá Hoàng Văn Sáu – Đội trưởng Đội CS GTTT Công an huyện; Đ/c Trương Thị Hồng Liên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Tạ Tấn Tài – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; Đ/c Huỳnh Văn Trung – UVTV trực Đảng ủy xã. Các đồng chí Chủ tịch, PCT.UBND xã; Trưởng, Phó Công an xã và CBCS Công an xã; Lãnh đạo, Chỉ huy, CBCS Ban Chỉ huy Quân sự xã; Chủ tịch, Phó chủ tịch các ban, ngành, đoàn thể; toàn thể các bộ, công chức, không chuyên trách; Bí thư chi bộ, Trưởng ấp, Trưởng Ban công tác mặt trận các ấp và đặc biệt là sự hiện diện của 08 đồng chí thuộc Tổ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn xã Xuân Hòa.

Tại buổi Lễ ra mắt, Ban Chỉ huy Công an xã đã thông qua Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật, quy định chi tiết thi hành Luật; Công tác tham mưu, triển khai xây dựng, tổ chức, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa phương.

Cũng tại buổi Lễ ra mắt thay mặt Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, đồng chí Tạ Tấn Tài - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã có phát biểu chào mừng và giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã.

Đến nay, trên địa bàn xã Xuân Hòa có 08 đồng chí thuộc các Tổ bảo vệ an ninh, trật tự được kiện toàn từ lực lượng Công an xã bán chuyên trách đang tiếp tục công tác. Lực lượng này được bố trí tại 04/04 Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở các ấp trên địa bàn xã. Trong đó, có 04 Tổ trưởng và 04 Tổ phó phụ trách tại Tổ bảo vệ an ninh, trật tự. Thời gian tới Công an xã tiếp tục tham mưu cho Ủy ban nhân dân xã tuyển chọn mới lực lượng tổ viên theo đúng quy định của Quyết định số 28/2024/QĐ-UBND ngày 21 tháng 6 năm 2024 của UBND tỉnh Đồng Nai về số lượng thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Biểu dương lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, sớm đi vào hoạt động, phát huy hiệu quả, hỗ trợ tích cực và thiết thực cho lực lượng Công an cơ sở trong công tác đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Đại diện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã, đồng chí Lê Trí Dũng - Tổ Trưởng Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ấp 2, xã Xuân Hòa phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ.

Để ghi nhận công lao đóng góp và kịp thời động viên lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã, UBND xã và Công an xã gửi đến các đồng chí bó hoa tươi thắm tặng động viên cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Buổi Lễ được kết thúc bằng màn diễu hành biểu dương lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên các tuyến đường trung tâm trên địa xã nhằm tạo khí thế mạnh mẽ và nâng cao vai trò, chức năng, tầm quan trọng và mang đến hình ảnh đẹp, niềm tin tưởng của lực lượng mới đến quần chúng Nhân dân.​

Kim Ngọc