Hiệu quả từ Mô hình: “Cán bộ phụ trách Đội huyện Xuân Lộc - Phát động phong trào nuôi heo đất vì đàn em thân yêu" năm học 2023 - 2024

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Đồng Nai năm học 2023 - 2024. Nhằm tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đội, đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi từ huyện đến cơ sở, đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trong toàn huyện đối với thế hệ tương lai của đất nước; tuyên truyền, giáo dục đội viên thiếu nhi ý thức tiết kiệm, sẻ chia, giúp đỡ các đội viên thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Qua đó, kịp thời động viên, hỗ trợ đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt lên khó khăn, tiếp tục học tập. Ngày 20/12/2023, Hội đồng Đội huyện Xuân Lộc đã tổ chức phát động triển khai Mô hình “Cán bộ phụ trách Đội huyện Xuân Lộc - Phát động phong trào nuôi heo đất vì đàn em thân yêu" đến đội ngũ cán bộ phụ trách Đội, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, Ban Chỉ huy các Liên đội trực thuộc trên địa bàn huyện để tổ chức thực hiện.

z5619072201447_a8edac2b381f6d15e0a86bbbefaec824.jpg

Sau khi tổ chức phát động, Hội đồng Đội huyện đã triển khai đến đội ngũ cán bộ phụ trách Đội, giáo viên Tổng phụ trách Đội tham gia nuôi heo đất để thực hiện công trình măng non “Vì đàn em thân yêu" năm 2024. Đồng thời, đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội 48 Liên đội đã tham mưu Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch triển khai mô hình tại các Liên đội. Kết quả sau khi phát động đến tháng 5/2024 đã thu về được 49 triệu đồng để hỗ trợ, trao tặng đến các em đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn.

Mô hình “Cán bộ phụ trách Đội huyện Xuân Lộc - Phát động phong trào nuôi heo đất vì đàn em thân yêu" được triển khai nhằm đẩy mạnh các hoạt động, thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; cùng chung tay giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh kém may mắn hơn bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả; đặc biệt quan tâm đến những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, thông qua việc tổ chức các phong trào, cuộc vận động.

Quang Thắng