Trạm Y tế xã Xuân Tâm Khám bệnh, Tư vấn miễn phí cho người cao tuổi

Nhằm thực hiện tốt chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, sang lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi năm 2024, Sáng ngày 9/7/2024 Trạm Y tế xã Xuân Tâm đã phối hợp với Hội Người cao tuổi xã Xuân Tâm tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cho người cao tuổi trên địa bàn xã Xuân Tâm.

truyen thong.jpg

Tại buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn, các cụ  đã được bác sĩ  và nhân viên y tế trạm kiểm tra toàn diện về sức khỏe như: siêu âm, kiểm tra huyết áp, tim mạch nhằm phát hiện một số bệnh thường gặp; tư vấn, chăm sóc sức khỏe, phòng các bệnh lý người cao tuổi, điều trị các bệnh lý mạn tính nếu có cùng những chính sách về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi.

Trong một ngày làm việc, bác sỹ và nhân viên trạm y tế đã khám, tư vấn cho hơn 100 lượt người cao tuổi, phát hiện các bệnh chủ yếu về xương khớp, tăng huyết áp, rối loạn tuần hoàn máu,

Các nhân viên và Bác sỹ đã tư vấn về cách điều trị cho các cụ. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh, tri ân những công lao, đóng góp của người cao tuổi; tuyên truyền nâng cao nhận thức của xã hội về những vấn đề liên quan ảnh hưởng cuộc sống và sức khỏe người cao tuổi, giúp họ được chăm sóc tốt hơn tại gia đình và cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Xuân Tâm