Đảng bộ xã Xuân Trường Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024

Đảng ủy xã Xuân Trường vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự hội nghị có Thượng tá Lê Ngọc Chánh – UY.BCH Đảng bộ huyện – Chính trị viên BCH Quân Sự huyện; đồng chí Đinh Văn Bình – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã.

z5648545238596_11e79e30802b05ba300d993c6c78c6d6.jpg

Theo đó, 6 tháng đầu năm 2024 cho thấy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo triển khai  thực hiện toàn diện các nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực, tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 3/2 và 19/5 cho 07 đồng chí.Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã đã xây dựng và triển khai kế hoạch tu dưỡng của cán bộ, đảng viên, công chức theo tinh thần nghị quyết TW 4 (Khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên.

Đồng thời, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ; tích cực tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Đảng bộ xã có 14 chi bộ trực thuộc với 415 đảng viên, trong 6 tháng đầu năm, đã hướng dẫn các chi bộ kết nạp 08 đảng viên mới, tổ chức hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy – CT – UBND xã với cán bộ và nhân dân năm 2024. Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy xã đã thực hiện việc kiểm tra giám sát của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy năm 2024, xây dựng Kế hoạch, tổ chức giám sát, ban hành thông báo Kết luận đối với 8 chi bộ ấp, 4 chi bộ trường học trong việc tổ chức sinh hoạt Chi bộ theo Hướng dẫn số 11 và 12-HD/BTCTU ngày 21/4/2023.

Cùng với lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã đã đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế, an sinh xã hội tại địa phương. Trong 6 tháng đầu năm, xã đã hoàn thành sản xuất vụ Đông - Xuân với diện tích là 502  ha, đạt 100,4% KH, tăng 2 ha so với cùng kỳ, năng suất một số cây trồng chủ lực như: cây lúa 46 tạ/ha, cây bắp 80 tạ/ha, cây rau 140 tạ/ha, đậu các loại 12 tạ/ha, đậu phộng 12 tạ/ha, thuốc lá 8 tạ/ha, cây TĂGS 245 tạ/ha. Xuống giống cây trồng vụ Hè -Thu với diện tích 1.180/1.180 ha đạt 100%, tăng 2 ha so với cùng kỳ. Bên cạnh, tổ chức được 02 lớp tập huấn, gồm 01 lớp tập huấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bông tại ấp Trung Sơn có 50 người tham dự, 01 lớp lớp tập huấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dưa lưới tại ấp Bàu Bàu Sen có 55 người tham dự.

Về công tác xây dựng nông thôn mới xã đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tập trung giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới theo nghị quyết của Đảng, Bộ tiêu chí NTM kiểu mẫu của UBND tỉnh giai đoạn 2021-2025; thường xuyên phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các ấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng; vận động nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu. Khu dân cư kiểu mẫu ấp Trung Lương đã được các Sở ngành tiến hành khảo sát, thẩm tra, đánh giá đạt theo yêu cầu tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu theo quy định, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng “Hạ tầng- phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập hộ nghèo".

Thời gian tới, Đảng bộ xã tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; định hướng dư luận xã hội; quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của TW và các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng Nhân dân. Nâng chất và giữ vững các chỉ tiêu ít bền vững như BHYT, môi trường...; Vận động người dân thường trú trên địa bàn xã tham gia mô hình hoạt động văn hóa, thể thao tiêu biểu hoạt động thường xuyên, hiệu quả; Tập trung thu gom chất thải rắn và xử lý theo đúng quy định; Vận động lắp đặt nước máy, rác thải sinh hoạt được phân loại có biện pháp xử lý phù hợp; Nâng cao thu nhập bình quân đầu đạt nghị quyết; nâng tỷ lệ đường trục chính nội đồng được nhựa hóa hoặc bê tông hóa đạt chuẩn theo cấp kỹ thuật của Bộ GTVT; Giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều theo chuẩn của tỉnh, triển khai xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trong năm 2024.​

Pha Nguyễn