Xuân Hòa: Hội thảo về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) an toàn và hiệu quả

Ngày 20-7, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai phối hợp với Hội Nông dân huyện Xuân Lộc và xã Xuân Hòa, Công ty TNHH Tập đoàn An Nông tổ chức Hội thảo về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) an toàn và hiệu quả nhằm trang bị kiến thức cho hội viên nông dân. Đồng thời giới thiệu sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật, phân bón chăm sóc cây ăn trái của đơn vị đến nông dân trên địa bàn.

z5650925716466_0963360a61ab766491421c891043bdd1.jpg

Tại xã Xuân Hòa, hơn 100 hội viên nông dân của xã đã tham gia hội thảo. Các hội viên đã được nghe chuyên gia của Tập đoàn An Nông trình bày một số thông tin về cách sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả, cách sử dụng 5 nguyên tắc vàng và nguyên tắc 4 đúng trong sử dụng thuốc BVTV, quy trình quản lý dịch hại tổng hợp trên cây trồng.

Hiện nay, tình hình biến đổi khí hậu đang diễn biến phức tạp làm sinh vật gây hại gia tăng, ảnh hưởng tiêu cực đến sự sinh trưởng cây trồng, giảm năng suất, chất lượng sản phẩm. Nhằm hỗ trợ bà con nông dân có biện pháp canh tác cây trồng theo hướng sinh học hiệu quả, đặc biệt là cây xoài, bắp, mì... Tập đoàn An Nông đã giới thiệu tới người nông dân một số sản phẩm cũng như phương pháp sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả, cách thức quản lý dịch hại trên cây trồng

Hội thảo đã nhận được nhiều câu hỏi, ý kiến của đại diện hội nông dân, hợp tác xã, nông dân trên địa bàn liên quan đến các bệnh thường gặp trên cây ăn trái và giải pháp xử lý các loại bệnh này. Các kỹ sư đã chia sẻ kinh nghiệm  và giải đáp những thắc mắc, khó khăn của hội viên nông dân...

z5650925783017_7c583a3c67c2b7777645e4711d779518.jpg

Qua hội thảo bà con nông dân nâng cao kiến thức, nắm vững kỹ thuật, đặc tính sinh lý của đây để chăm sóc cây phù hợp, khoa học. Từ đó từng bước thay đổi nhận thức cũng như quan điểm trồng cây theo hướng hữu cơ sinh học bền vững, nhằm đáp ứng điều kiện để hội nhập quốc tế.

Kim Ngọc