Đoàn viên, thanh niên tham gia tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn xã Lang Minh

Mùa mưa là thời điểm thuận lợi để lăng quăng phát triển thành muỗi, gây ra những ổ dịch sốt xuất huyết tại các địa phương. Nhằm đảm bảo an toàn cho đời sống người dân, đoàn viên thanh niên tham gia đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

z5653942898945_e95dee0b292d861cc739f97e87fc0534.jpg

Đoàn thanh niên phối hợp Trạm y tế xã và ban nhân dân trên địa bàn ấp ra quân tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn Xã. Các bạn đoàn viên thanh niên thực hiện phát tờ hướng dẫn các biện pháp diệt lăng quăng đến người dân; kiểm tra các dụng cụ chứa nước; thực hiện đậy kín lu khạp chứa nước để diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết; vận động các hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh chủ động vệ sinh môi trường nơi công cộng.
Hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo vệ môi trường đồng thời huy động sự tham gia của cộng đồng xã hội vào công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại địa phương.

Hoàng Long