Đảng bộ xã Suối Cát sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 19/7/2024, Đảng bộ xã Suối Cát đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Về dự Hội nghị có đồng chí Phan Văn Dự - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Minh Lan - Huyện ủy viên, Chánh Thanh tra huyện; đồng chí Nguyễn Trọng Quang - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

z5655948333230_b6df12ea2dd654becf5a185d619952fb.jpg

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2024 của Đảng bộ xã. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được trong việc lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ về các mặt hoạt động trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác vận động quần chúng; công tác xây dựng Đảng; tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết trong 6 tháng đầu năm 2024.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ xã Suối Cát, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng ở địa phương đã được triển khai hiệu quả; quốc phòng - An ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao, tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2024; thực hiện giữ vững các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao, tích cực tham xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng, công tác triển khai, thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị đã được Đảng bộ xã đặc biệt chú trọng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ xã Suối Cát kết nạp được 7/9 đảng viên mới, đã chuyển 01 hồ sơ phát triển đảng hoàn chỉnh về Ban Tổ chức Huyện ủy. Bên cạnh đó, xây dựng hoàn thiện quy chế làm việc của Đảng ủy và chương trình hành động, quy chế làm việc của Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy, triển khai thực hiện công tác dân vận gắn với phong trào thi đua dân vận khéo năm 2024 và lãnh đạo, chỉ đạo thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029 và Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Dự - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng bộ xã Suối Cát trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời, đồng chí đề nghị Đảng bộ xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu Xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2025 - 2027 và làm tốt công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị.

Xuân Tùng