Xuân Hưng thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 77 năm ngày TBLS 27/7

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2024, chiều ngày 24/7/2024, Đảng uỷ – HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Hưng đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã.
Dịp này Đảng uỷ-UBND xã đã tổ chức thành 04 đoàn để đi đến từng hộ gia đình chính sách thăm hỏi động viên và tặng quà, với đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc, các đoàn công tác của Đảng uỳ- UBND xã đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 39 hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã, trị giá mỗi phần quà là 500.000 đồng tiên mặt, ngoài ra còn trao 01 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho hộ ông Lê Từng là thương binh ở ấp 1A nguồn kinh phí được trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa cũa huyện.

z5665909685854_e43bf0fa0a9dbea013a9d34cb31d1f3c.jpg

Tại các nơi đến thăm, Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần gia đình các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và bày tỏ tình cảm, sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, cống hiến của thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời mong muốn các gia đình vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống; giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục thế hệ trẻ tích cực học tập, chăm lo sản xuất, phát triển kinh tế để xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của địa phương.

Đại diện các gia đình chính sách bày tỏ niềm xúc động, vui mừng trước sự quan tâm, động viên của Đảng, nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương và hứa sẽ giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua, chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương Xuân Hưng ngày càng giàu đẹp.

Quang Duệ