Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Xuân Lộc thông qua 8 nghị quyết quan trọng

Ngày 23/7,  HĐND huyện Xuân Lộc khóa VII – Nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 15, kỳ họp thường lệ giữa năm, nhằm xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong 6 tháng đầu năm; đề ra giải pháp, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Là kỳ họp thường lệ nhưng lần này các đại biểu HĐND huyện Xuân Lộc khóa VII, không thực hiện nghi thức chào cờ như thường niên mà dành một phút mặc niệm, kính cẩn nghiên mình để tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – nhà lãnh đạo kiên trung, trí tuệ và mẫu mực của Đảng.

z5660819678824_e5764721ce3260143d028a220122c028.jpg

Phát biểu khai mạc kỳ họp,  đồng chí Nguyễn Đức Hóa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết: Trong 6 tháng năm 2024, Xuân Lộc thu ngân sách đạt hơn 207 tỷ đồng, đạt 61,9% dự toán; chi ngân sách đạt hơn 645 tỷ đồng, đạt hơn 51,6% kế hoạch. Sản xuất nông – lâm nghiệp; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ đều tăng so với cùng kỳ năm 2023. Các lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục phát triển; các chính sách, an sinh xã hội; các chế độ chính sách ưu đãi đối với gia đình chính sách, người có công tiếp tục được triển khai đồng bộ. Công tác phòng chống dịch bệnh, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thực hiện. Địa phương tập trung đầu tư hiện đại hóa thiết bị, kiên cố hóa trường lớp góp phần phát triển về quy mô phòng học, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Công tác cải cách hành chính thường xuyên được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Về an ninh - quốc phòng, địa phương thực hiện tốt công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu được giao. Tuy nhiên trong những tháng cuối năm, địa phương phải nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong. Trong đó đặc biệt thu hút nhà đầu tư vào du lịch sinh thái, nhất là các dự án du lịch núi Chứa Chan, hồ Núi Le.

Kỳ họp lần này đã tập trung thảo luận và thông qua các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND huyện, các Ban của HĐND huyện, UBND huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân và Cục Thi hành án dân sự, đồng thời xem xét biểu quyết thông qua 08 nghị quyết quan trọng về Chương trình hoạt động, giám sát năm 2025 của Hội đồng nhân dân huyện; xin ý kiến dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2025; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; bổ sung các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2024 và duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu tái định cư xã Xuân Hiệp…

Ngọc Hoàng