Kiểm tra hoạt động ủy thác giữa Ngân hàng Chính sách xã hội với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Xuân Lộc

Sáng ngày 2/7, Đoàn kiểm tra , giám sát của Hội LHPN tỉnh đo đồng chí Phí Thị Thu Hà- Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra hoạt động ủy thác giữa Ngân hàng Chính sách xã hội với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Xuân Lộc năm 2024.

z5597786167903_521501afaf2553aafb724b6b22bb6f46.jpg

Theo báo cáo tại buổi kiểm tra, Đến nay, Hội LHPN huyện Xuân Lộc  phối hợp với NHCSXH huyện đã giải ngân cho 565 khách hàng vay vốn với số tiền 21 tỷ 500 triệu đồng; thu nợ 10 tỷ 562 triệu đồng và thu lãi trên 3 tỷ 826 triệu đồng. Tính đến nay, Hội quản lý 85 tổ TK&VV, 4.577 hộ vay; dư nợ trên 161 tỷ đồng; tỷ lệ nợ quá hạn 0,08%. Trong quá trình thực hiện Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã thường xuyên phối hợp, cộng đồng trách nhiệm với ngân hàng CSXH trong việc thực hiện hoạt động ủy thác theo hợp đồng ủy nhiệm đã ký kết. Việc triển khai thực hiện đảm bảo đúng các công đoạn trong quy trình vay vốn. Thông qua hoạt động ủy thác của Hội đã tạo điều kiện thuận lợi để chuyển tải vốn tín dụng ưu đãi đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu vay vốn,  giúp họ phát triển sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt tăng thu nhập cải thiện đời sống. Hội cơ sở củng cố, nâng chất lượng họat động của các tổ trưởng hiện có và phát huy tính tương thân tương trợ hợp tác giữa các tổ viên, động viên nhau sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả và hoàn trả vốn, lãi về Ngân hàng đúng kỳ hạn. Đồng thời thông qua hỗ trợ vay vốn Hội phụ nữ đã lồng ghép các hoạt động, động viên khuyến khích chị em nghèo tự lực vươn lên, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cải thiện cuộc sống, các tổ trưởng quản lý với tinh thần quyết tâm, cố gắng, đầy trách nhiệm để giúp các hộ nghèo góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo ở địa phương.

z5597787222413_64b02d98440c5c994c2908d0fab1cccc.jpg

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Đoàn giám sát của Hội LHPN tỉnh đánh giá cao hoạt động ủy thác giữa Ngân hàng chính sách xã hội với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Xuân Lộc năm 2024. Đồng thời lưu ý thời gian tới Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tiếp tục phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội thực hiện theo dõi đôn đốc, kiểm tra, giám sát, chỉ đạo Hội cơ sở xây dựng kế hoạch thu hồi nợ quá hạn gia hạn vượt quá thời gian quy định, phân công từng thành viên phụ trách tổ vay vốn, rà soát danh sách hộ vay trong sổ, theo dõi ngày vay, ngày đến hạn phải trả, thu lãi theo định kỳ, giao nhiệm vụ cho UV BCH, chi hội, tổ trưởng theo dõi đôn đốc hộ vay đến hạn…​

Tuệ Lâm