Tập huấn nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng cho ngành giáo dục trên địa bàn huyện Xuân Lộc

Thực hiện Công văn số 12622/UBND-KGVX ngày 23/11/2023 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về giáo dục trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, ngày 29/11/2023, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành văn bản số 8873/UBND-VX về việc triển khai thực hiện Công văn số 12622/UBND-KGVX ngày 23/11/2023 của UBND tỉnh Đồng Nai; trong đó để thực hiện nội dung chỉ đạo tập huấn nghiệp vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng và tiếp công dân cho Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục thuộc quyền quản lý nhà nước của UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc đã ban hành Kế hoạch tổ chức tập huấn nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng cho ngành giáo dục trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

- Nội dung tập huấn gồm:

1. Quy định của pháp luật về tiếp công dân, xử lý đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo.

2. Quy định của pháp luật về giải quyết khiếu nại.

3. Quy định của pháp luật về giải quyết tố cáo.

4. Quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

5. Trao đổi liên quan đến những khó khăn, vướng mắc trong công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

- Đối tượng tham dự tập huấn gồm:

+ Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện;

+ Công chức phụ trách công tác thanh tra, tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện;

+ Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

pctngfd.jpg

Qua buổi tập huấn đã cập nhật và cung cấp những quy định của pháp luật về tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo cho ngành giáo dục trên địa bàn huyện, qua đó giúp Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện chủ động trong quá trình nghiên cứu, vận dụng, áp dụng pháp luật trong công tác tại cơ quan, đơn vị; Nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện trong công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng cho ngành giáo dục trên địa bàn huyện; Tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình nghiên cứu, vận dụng, áp dụng pháp luật để giải quyết vụ việc cụ thể tại cơ quan, đơn vị, qua đó thống nhất về mặt nhận thức và áp dụng pháp luật bảo đảm hiệu quả và đúng quy định,….

THU OANH