Xuân Lộc: Tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu Xử lý vi phạm hành chính năm 2024

Sáng ngày 28/6/2024, UBND huyện Xuân Lộc phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu Xử lý vi phạm hành chính năm 2024.

z5597668417605_90025d9b5643400e1a9cfaadab461b7b.jpg

Dự và phát biểu tại hội nghị đồng chí Huỳnh Thị Lành- Ủy viên Thường vụ huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị: Đề nghị UBND các xã, thị trấn tham dự Hội nghị đầy đủ, nghiêm túc trong thời gian tập huấn; đưa ra những tình huống giả định, tình huống thường gặp trong thực tiễn tại địa phương; báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong công tác phát hiện, lập hồ sơ, ban hành quyết định trong xử lý vi phạm hành chính trên các lĩnh vực ngành, đơn vị thực hiện. Qua đó trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn áp dụng pháp luật liên quan đến Xử phạt vi phạm hành chính nói chung, đặc biệt là trong lĩnh vực đất đai, khoáng sản, xây dựng và môi trường để báo cáo viên có những giải đáp kịp thời. Sau khi hội nghị xong, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện và phổ biến, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân bằng các hình thức phù hợp nhằm đảm bảo nhân dân nắm rõ các quy định pháp luật liên quan đến công tác xử lý vi phạm hành chính để thực hiện.

dhgfhgf.png

Tại hội nghị tập huấn đồng chí Tô Đình Tỉnh - Chánh Thanh tra Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai về dự và triển khai tại hội nghị nội dung quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính (sửa đổi, bổ sung năm 2020); Nghị định số 19/2020/NĐ-CP ngày 12/2/2020 của Chính phủ quy định kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành liên quan; Đồng thời hướng dẫn, tập huấn chuyên sâu kỹ năng áp dụng pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính đối với đơn vị, cá nhân phụ trách quản lý, theo dõi thi hành pháp luật xử phạt hành chính; bổ sung kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức và viên chức trong lập và xử lý hồ sơ xử phạt hành chính của cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn; Dịp này cũng đã trả lời hướng dẫn các trường hợp và vụ việc mà các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn phát sinh gặp khó khăn trong thực tiễn xử lý vi phạm hành chính.

Kết thúc hội nghị, Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, cán bộ, công chức và viên chức được mời dự hội nghị đã nắm bắt được các quy định pháp luật, kỹ năng áp dụng pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính đối với đơn vị, cá nhân phụ trách quản lý, theo dõi thi hành pháp luật xử phạt hành chính; bổ sung kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức và viên chức trong lập và xử lý hồ sơ xử phạt hành chính của cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Xuân Tuyên