Huyện Xuân Lộc tập trung xây dựng và hoàn thiện Phương án quản lý, phát triển rừng bền vững và Đề án phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí tại núi Chứa Chan huyện Xuân Lộc giai đoạn 2021 – 2030

Ngày 10/3/2023 tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, Ông Cao Tiến Sỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai đã chủ trì, tổ chức buổi làm việc với các ngành chức năng và UBND huyện có liên quan, gồm có: Chi cục Kiểm lâm, Phân viện Điều tra Quy hoạch rừng Nam bộ, Khu Bảo tồn Thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai, các Ban Quản lý rừng phòng hộ Tân Phú, Long Thành, Công ty cổ phần The Coi Đồng Nai, UBND huyện Xuân Lộc và Vĩnh Cửu về tiến độ thực hiện các Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Thực hiện sự ủy quyền của UBND huyện Xuân Lộc, đồng chí Nguyễn Thị Hương – Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin tham dự buổi làm việc, đồng thời báo cáo về tiến độ phê duyệt Phương án quản lý rừng bền vững và xây dựng Đề án phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí tại núi Chứa Chan huyện Xuân Lộc giai đoạn 2021 – 2030.

họp với sở nông nghiệp.jpg

Đối với Phương án Quản lý phát triển rừng bền vững núi Chứa Chan, huyện Xuân Lộc giai đoạn 2021 – 2030 hiện nay đang được UBND huyện phối hợp các ngành chức năng như Chi cục kiểm lâm tỉnh Đồng Nai, Phân viện Điều tra Quy hoạch rừng Nam bộ khảo sát, xác định quy mô, vị trí và hoàn thiện quy hoạch sử dụng đất vào phương án Quản lý và Phát triển rừng phục vụ mục tiêu phát triển du lịch. Trên cơ sở hoàn thiện nội dung về quy hoạch sử dụng đất, hoàn thiện vào phương án, bước tiếp theo UBND tỉnh sẽ xem xét phê duyệt theo quy định.

Đối với Đề án phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí tại núi Chứa Chan huyện Xuân Lộc giai đoạn 2021 – 2030. Hiện UBND huyện đã trỉnh Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để thẩm định đề cương, dự toán. Tuy nhiên Phương án chưa hoàn thiện, chưa được UBND tỉnh được phê duyệt nên theo quy định phải đợi UBND tỉnh phê duyệt xong phương án Quản lý và Phát triển rừng sau đó mới thẩm định đề cương, dự toán Đề án phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí tại núi Chứa Chan huyện Xuân Lộc giai đoạn 2021 – 2030.

núi cc.jpg

Trên cơ sở ghi nhận ý kiến tại buổi làm việc, đặc biệt là ý kiến của Ông Cao Tiến Sỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai. Phòng Văn hóa và Thông tin đã báo cáo UBND huyện Xuân Lộc, đồng thời kiến nghị UBND huyện có văn bản chỉ đạo các ngành chức năng có liên quan tham mưu UBND huyện Xuân Lộc lập báo cáo và những đề xuất, kiến nghị cụ thể gửi Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các sở, ngành có liên quan quan tâm, hỗ trợ UBND huyện Xuân Lộc đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo đúng quy định và sớm phê duyệt Phương án quản lý, phát triển rừng bền vững, đồng thời thẩm định Đề án phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí tại núi Chứa Chan huyện Xuân Lộc giai đoạn 2021 – 2030.

Vũ Hùng