Xuân Lộc nỗ lực kéo giảm tội phạm ma túy

Theo báo cáo của công an huyện Xuân Lộc, nhờ nắm chắc địa bàn, bám sát đối tượng và quyết liệt truy quét nên các tội phạm về ma túy đã có xu hướng kéo giảm tích cực. Cụ thể từ đầu năm đến nay, đội nghiệp vụ điều tra kinh tế-ma túy công an huyện Xuân Lộc đã phát hiện, triệt phá 23 vụ, bắt giữ 49 đối tượng về hành vi  mua bán, tàng trữ, chứa chấp, tổ chức sử dụng và sử dụng trái phép chất ma túy, giảm 7 vụ so với cùng kì năm 2022.

degdgd.jpg

Đến nay các tuyến, tất cả các địa bàn trọng điểm đã được chuyển hóa tích cực , không còn những tụ điểm tiêm chích ma túy tập trung nhiều con nghiện gây bất bình trong dự luận xã hội. Song song với công tác đấu tranh truy quét, triệt phá các tụ điểm, đường dây mua bán múy công an huyện Xuân Lộc còn tích cực phối hợp cùng chính quyền địa phương, mặt trận các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống ma túy, lập hồ sơ đưa đi cai nghiện, dạy nghề, tạo việc làm, cảm hóa giáo dục các đối tượng nghiện ma túy tại các cộng đồng dân cư.

Hải Đình